10 điều quan trọng khi sử dụng nồi inox trong nhà bếp

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh vào lúc 17/03/2020

Cá nhân, tôi thích dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ hay còn gọi là inox 304 vì nó đi kèm với một loạt các lợi thế để sử dụng. Nếu bạn giống tôi và muốn đầu tư vào dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ, bạn sẽ cần học cách sử dụng nó đúng cách! Vì vậy, hãy lưu lại mười lời khuyên quan trọng để sử dụng dụng cụ nấu bằng inox một cách an toàn .

1. Mua dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ

Nếu bạn vẫn có kế hoạch mua thiết bị nhà bếp, thì bạn cần phải có một cái chất lượng để nó tồn tại lâu dài và để tránh mọi vấn đề về lâu dài.

Mua sản phẩm thép không gỉ từ 304 trở lên, nó khá đắt tiền. Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên mua dụng cụ nấu ăn với thiết kế thực tế giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn nhiều, chẳng hạn như tay cầm có đinh tán với chảo. Tránh các dụng cụ nấu bằng thép không gỉ, không bền và dễ bị trầy xước hoặc hư hỏng.

2. Làm nóng trước chảo thép không gỉ của bạn

Trước khi bạn có kế hoạch nấu bất cứ thứ gì trên dụng cụ nấu bằng thép không gỉ của bạn, bạn phải đảm bảo rằng bạn làm nóng trước trước khi thêm bất kỳ thực phẩm nào vào nó.

Tôi làm điều này bằng cách bật bếp của tôi ở mức nhiệt trung bình thấp, cho phép chảo nóng trong khoảng ba phút. Bạn vẫn nên chạm chảo an toàn nhưng vẫn đủ nóng. Khi nó được làm nóng tốt, thêm dầu vào chảo và để nó nóng lên trước khi thêm các thành phần của bạn. Điều này sẽ tránh thức ăn dính vào chảo và gây rắc rối khi cọ rửa và làm sạch.

3. Khi cô đặc thực phẩm của bạn

Khi làm nâu thức ăn của bạn, đó là khi caramen bắt đầu. Tôi khuyên bạn nên giữ những miếng thịt nâu đó khi nấu vì đó là thứ làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn! Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để thêm hấp dẫn thị giác khi mạ thực phẩm của bạn.

Điều này là do các mảng bám dính vào chảo cung cấp nhiều hương vị hơn, đó là nước ép, chất béo, đường hoặc nhỏ giọt. Để lấy các mảng bám này ra khỏi chảo và vào thức ăn của bạn, hãy thêm một chút  rượu, nó sẽ kéo nó ra một cách dễ dàng.

4. Làm sạch

Khi nói đến việc làm sạch dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ của bạn, không có rắc rối nào về nó. Để làm sạch hàng ngày, bạn chỉ cần sử dụng nước ấm và xà phòng. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch dụng cụ nấu ăn của bạn sau khi sử dụng nó. Nếu bạn không làm sạch chảo đúng cách, nó có thể gây ra tình trạng dính thức ăn và đổi màu.

Nếu được nhà sản xuất khuyến cáo, bạn cũng có thể đặt dụng cụ nấu của mình vào máy rửa chén sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên làm sạch bằng tay để đảm bảo rằng tất cả các mảng thực phẩm đều được đưa ra ngoài.

5. Lưu trữ 

Sau khi rửa dụng cụ nấu ăn của tôi, tôi đảm bảo lau khô kỹ trước khi cất giữ để tránh rỉ sét. Và khi tôi cất nó, tôi không chồng cái dụng cụ nấu này lên cái kia, cái này có thể gây trầy xước.

Nếu tôi xếp chồng dụng cụ nấu ăn của mình, tôi đảm bảo tách riêng từng chảo bằng vải hoặc cất riêng. Nhưng nếu tôi muốn tiết kiệm không gian và làm cho nhà bếp của tôi trông sang trọng, tôi treo các dụng cụ nấu bằng thép không gỉ, bảo vệ nó khỏi trầy xước. Thêm vào đó, nó thuận tiện để lấy trong khi nhìn tuyệt vời trong nhà bếp.

6. Nấu thức ăn có tính axit

Mặc dù bạn có thể nấu các loại thực phẩm có tính axit trên dụng cụ nhà bếp bằng thép không gỉ, tốt nhất là tránh nấu nó trong thời gian dài. Nếu bạn đang dự định làm nước sốt cà chua, tốt nhất nên sử dụng một dụng cụ nấu ăn thay thế khác.

Điều này là do crôm và niken có thể xâm nhập vào thực phẩm bạn nấu, có thể làm thay đổi mùi vị thức ăn của bạn và gây nguy cơ cho những người nhạy cảm với các nguyên liệu này. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn an toàn hơn như nồi đất sét không độc tố, thủy tinh hoặc dụng cụ nấu bằng gang tráng gốm.

7. Khi dùng dụng cụ mới

Khi bạn vừa mua bộ dụng cụ nấu bằng thép không gỉ mới đầu tiên của mình, bạn cần rửa thật kỹ để tránh crôm và niken xâm nhập vào thực phẩm của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách rửa nó theo cách nên rửa dụng cụ nấu và sau đó sử dụng dung dịch axit yếu, như một nửa nước và một nửa giấm trắng.

Bằng cách này, nó loại bỏ bất kỳ kim loại dư thừa, giúp nấu thực phẩm kiềm và trung tính an toàn hơn, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn khác.

8. Cảnh giác với các rủi ro về sức khỏe

Giống như đã đề cập, bạn có thể muốn xem xét lại việc mua dụng cụ nhà bếp bằng inox khồn gỉ, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm với kim loại. Mặc dù loại dụng cụ nấu này chứa rất nhiều lợi ích, nhưng nó có thể không tốt cho những người có phản ứng với niken và crom.

Hãy tự kiểm tra xem bạn nhạy cảm với kim loại như thế nào trước khi mua dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ. Biện pháp thay thế lúc này cho bạn là các loại nồi bằng gang tráng men, thủy tinh cũng rất bền và tốt.

9. Dễ dàng loại bỏ vết bẩn 

Nếu có những miếng thức ăn khô và dính ở đáy chảo không cho ra ngoài, thì hãy đổ đầy chảo bằng nước xà phòng và đun sôi. Cạo bằng thìa hoặc miếng cọ nồi chuyên dụng.

Để loại bỏ bất kỳ đốm trắng phấn, thêm giấm một phần và ba phần nước vào chảo của bạn và đun sôi. Tắt lửa, để chảo nguội, sau đó rửa sạch như bình thường.

10. Cách tránh đổi màu

Không ai muốn có những chiếc chảo bị đổi màu mà cuối cùng trông thật kỳ lạ! Lý do tại sao dụng cụ nấu ăn của bạn bị đổi màu là vì nó đã quá nóng. Nhưng không phải lo lắng, vì có nhiều cách để khôi phục độ bóng sáng.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa không ăn mòn, phục hồi thép không gỉ. Một lựa chọn thú vị khác là nấu thức ăn có tính axit cao trên chảo inox của bạn, hoặc rửa chảo bằng nước nửa phần và giấm nửa phần.

Tránh đổi màu bằng cách giữ dụng cụ nấu của bạn ở nhiệt độ trung bình và không nấu trên cao trong thời gian dài.

Tags: dụng cụ nhà bếp, thiết bị nhà bếp, thiết bị phòng bếp

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)