2 Cách giúp bạn sửa tay gạt bồn cầu bị hỏng đơn giản mà hiệu quả

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 30/07/2021

Các trường hợp cần gạt bị đứt, dây gạt bị đứt hoặc mắc vào miệng van xả nước hoặc van xả nước bị bẩn hoặc bị chặn lại sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Trong bộ xả nước bồn cầu thì van xả nước và cần gạt xả nước là những bộ phận thiết yếu và dễ bị hỏng nhất. 2 cách dưới đây giúp bạn sửa chúng nhanh tại nhà.

 

1. Thay thế bằng một loại dây chắc chắn hơn

Thông thường người ta thường dùng dây xích nhựa để làm dây gạt, dù thực tế các loại dây này dễ đứt và nhanh hỏng sau một thời gian sử dụng hoặc do hoạt động quá nhanh và mạnh. Bởi nếu bạn thay thế bằng dây vải hoặc dây dù hay thậm chí là dây phanh xe đạp thì thời gian sử dụng có thể lên đến cả chục năm mà không lo hỏng hay đứt dây.

Các bạn có thể nối trực tiếp với cần gạt còn hoạt động hoặc nếu cần gạt bồn cầu bị gãy quá sâu thì bạn có thể tháo bỏ cần gạt đó đi và sử dụng dây nối trực tiếp với van xả nước ra bên ngoài. Và dùng một vật lớn hơn lỗ chỗ cần gạt để tránh bị tụt dây vào trong.

 

 

2. Khoan lỗ trên tay gạt bồn cầu

Cách nối tay gạt này cũng không hề quá phức tạp. Bạn có thể dùng cách nối buộc đoạn bị gãy lại bằng đoạn dây cao su. Nếu bạn sử dụng cách này thì cần gạt của chúng ta có thể bị ngắn lại một chút do vị trí mối buộc nhưng cũng khá chắc chắn và lâu dài.

Một cách nối cần gạt xả nước khác là cách bạn sử dụng máy khoan nhỏ hoặc có thể sử dụng một que sắt nhỏ nhọn được hơ nóng rồi đục xuyên qua cần gạt. Bạn đục làm hai lỗ nhỏ và sau đó dùng dây đồng hoặc dây thép xuyên qua và siết chặt lại với nhau.

 

 

Với hai cách trên thì hi vọng rằng các bạn có thể tự làm tại nhà mà không phải bỏ tiền ra thuê thợ hoặc mua cần gạt mới! Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

 

Tags: cần gạt bồn cầu, sửa tay gạt, sửa tay gạt bồn cầu

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)