2 Mẹo thông tắc cống bằng muối đơn giản, hiệu quả

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 02/03/2020

Muối là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn thường ngày, muối còn có rất nhiều công dụng khác. Trong đó phải kể đến, muối làm chất tẩy rửa không độc hại, vô cùng an toàn. Với cách thông cống bằng muối siêu dễ có thể giúp bạn tự làm sạch cống, tránh tình trạng tắc nghẽn.

 

Trong quá trình hoạt động lâu dài của hệ thống cống rãnh, các loại tạp chất bám vào thành ống và dần dần, chúng tích tụ ngày một dày đặc và làm tắc cống.

Với những mức độ nhẹ như nước thải vẫn thoát đi được nhưng chậm, không có hiện tượng trào ngược thì chúng ta vẫn có những phương pháp giúp cho chúng ta có thể khắc phục được những tình trạng bằng muối.

 

 

Cách dùng muối và nước sôi

Bạn cho ½ chén muối vào 1 lít nước, rồi đun nóng hỗn hợp này đến sôi. Sau đó hãy đổ nước muối nóng này vào đường ống thoát nước mà bạn cần làm sạch như: Bồn rửa chén, chậu rửa mặt, lỗ thoát sàn nhà tắm hay nhà vệ sinh… Khi đổ hỗn hợp này vào trong cống, bạn chú ý đổ cẩn thận kẻo văng nước nóng lên người.

Bạn có thể lặp lại thao tác này với nồng độ muối cao hơn nếu như đường ống thoát nước có mùi khó chịu. Đợi vài phút để đường ống nguội đi, bạn xả lại một lần nữa với nước để tống muối cũng như các chất thải còn đọng lại ra bên ngoài.

 

 

Kết hợp muối và giấm ăn

Cách tiến hành đơn giản như sau:

  1. Bạn trộn một bát muối và một bát giấm vào với nhau.
  2. Khuấy đều để muối thấm hết giấm, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
  3. Bạn cho thêm vào bát muối và giấm ½ cốc nước cốt chanh và trộn đều cho bột nhão, nước cốt chanh sẽ làm tăng sức mạnh cho hỗn hợp muối và giấm.
  4. Nếu đoạn tắc nghẽn nằm sâu bên trong đường ống cống thoát nước, bạn cần cho thêm giấm vào để hỗ hợp thông cống này có thể trôi sâu vào bên trong.
  5. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào cống, để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên đổ liên tiếp 2 lần để làm sạch cống.

 

 

Tuy nhiên nếu thực hiện phương pháp bằng muối trên mà vẫn chưa có kết quả thì lúc này, chắc chắn cống của bạn đã bị tắc bằng các hình thức khác có thể như gãy giữa ống hay có vật cản gì đó….

 

 

 

Tags: chậu rửa, tắc cống, thoát sàn, thông tắc bồn rửa, vòi bếp
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)