5 Thứ cơ bản nhất của một phòng vệ sinh cần phải có

Phòng vệ sinh của bạn nếu muốn tối giản nhất để hạn chế diện tích, tiết kiệm không gian cũng cần phải có đủ 6 thứ này. Bạn nên tham khảo để không cần đau đầu thống kê nhé.

 

Bồn cầu

Bồn cầu không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất trong nhà vệ sinh. Những nơi như: văn phòng, công sở yếu tố sạch sẽ vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Không phải vị khách nào bước vào nhà vệ sinh cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, nhân viên tạp vụ lau dọn phải thường xuyên lau dọn. 

Để đảm bảo bồn cầu luôn được làm sạch liên tục và tự động bạn cần sử dụng những loại hóa chất khử mùi hôi. Bạn cũng cần quan tấm đến áp lực nước xả sao cho bồn xả sạch, mạnh. Ngoài ra yếu tố tiết kiệm nước cũng cần được để ý đến. Bạn nên chọn bồn cầu có hệ thống van xả tự động là giải pháp hiệu quả nhất.

 

 

Vòi chậu rửa mặt

Với diện tích của từng không gian phòng tắm khác nhau sẽ có sự lựa chọn về kiểu dáng cho chậu rửa mặt khác nhau.

– Những gia đình có phòng tắm rộng bạn có thể lựa chọn bất kì kiểu chậu rửa mặt nào mà bạn thích và hợp với phong cách của bạn. Bạn có thể sắp xếp nó cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

– Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng tắm có diện tích hạn hẹp là những chậu rửa hình bán nguyệt hoặc tròn. Sẽ tiết kiệm tối ưu không gian cho phòng tắm của bạn nếu đặt chúng ở các góc, cạnh của phòng tắm.

– Với những phòng tắm vuông vắn, bạn nên chọn chậu rửa có thiết kế cong, mềm mại. Những chậu rửa hình bầu dục hoặc hình tròn để không gian trở nên có đường nét hơn, không bị quá thô cứng.

– Các mẫu chậu rửa hình vuông, hình chữ nhật sẽ phù hợp với phòng tắm hơi lệch, không vuông vắn. Điều này sẽ giúp không gian phòng tắm nhà bạn trở nên cân đối hơn.

 

 

Quạt thông gió

Không khí ở phòng vệ sinh rất cần được luân chuyển liên tục, đẩy mùi hôi ra ngoài. Để tránh được mùi hôi trong nhà bạn nên dử dụng hệ thống quạt hút và quạt thông gió. Từ đó  tạo nên áp suất âm giữ không gian bên trong và bên ngoài cửa nhà vệ sinh. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với thiết bị tạo hương không khí để khu vực này luôn thơm tho và dễ chịu hơn.

Thảm lau chân

Thảm lau chân bằng sợ tổng hợp có đế cao su để chống trượt nên được trang bị cho căn nhà của bạn. Giầy dép khi đi ra khỏi nhà vệ sinh cần được làm khô. Đặc biệt, bạn nên thường xuyên làm sạch thảm theo định kỳ. Sau một thời gian rất nhiều vi khuẩn ẩn lấp chúng ta cần phải làm sạch tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 

Giấy vệ sinh

Hiện nay, có khá nhiều loại giấy vệ sinh trên thị trường. Những loại giấy vệ sinh rẻ tiền, giấy tái chế luôn luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Hiện tượng tắc nghẽn hệ thống xả thải cũng vì sử dụng chưa đúng loại giấy vệ sinh. Với nhà vệ sinh công cộng cần thay thế giấy cao cấp mềm mịn lại dễ tan trong nước.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: