7 Bí quyết giúp bạn chọn gạch phòng tắm đẹp nhất

Phòng tắm dù rộng hay hẹp, bạn chỉ cần biết chọn gạch ốp lát phù hợp sẽ giúp không gian đẹp lên rất nhiều. Dưới đây là bí quyết dành cho bạn.

 

 

Chọn đúng màu sắc gạch lát nền nhà vệ sinh

Màu sắc của căn phòng cực kỳ quan trọng vì nó làm thay đổi trực quan về không gian.  Ví dụ, màu gạch lát nền nhà vệ sinh là màu sáng sáng có thể làm cho ngay cả một căn phòng nhỏ nhỏ trông rộng rãi hơn. 

Tuy nhiên, hiện nay, không gian phòng tắm đã được chú trọng vào thiết kế. Màu trắng không phải là duy nhất cho phần sàn. Các màu khác như màu be, màu xám, màu oải hương, bạc hà đều được ưa chuộng. 

Chọn gạch lát nền nhà vệ sinh là một màu quý phái để không gian này trở nên đẹp hơn. Các màu sắc nền nhà cũng phải cùng ý nghĩa với phong cách thiết kế chủ đạo. Bởi vậy, hãy cẩn trọng để cùng với chuyên gia thiết kế chọn một mẫu gạch đẹp bạn nhé. 

 

 

Chọn đúng điểm nhấn cho nền nhà tắm

Những điểm nhấn bằng mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp sẽ xóa tan sự đơn điệu của phòng tắm. Giá trị của những thiết bị vệ sinh sẽ được nâng tầm. Chẳng hạn, bạn cũng có thể thêm điểm nhấn với các hoạ tiết trừu tượng hoặc hoạ tiết hình học.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch lát nền đẹp phù hợp thi công nhà tắm. Chẳng hạn bạn cũng có thể sử dụng gạch lát nền nhà tắm giả sỏi với nhiều màu sắc sặc sỡ rất đẹp. Điểm nhấn vừa đủ sẽ tạo sự thu hút mắt nhìn.

 

 

Đừng ngại thử nghiệm với mẫu gạch độc đáo

Mọi người thường chọn gạch lát nền nhà vệ sinh màu trung tính nhưng tại sao bạn không phá cách một chút với sàn nhà màu lạ hơn? Dẫu vậy, nếu sàn nhà tắm đã là điểm nhấn thì bạn cần tiết chế lại việc trang trí nội thất để không bị rối mắt. Vì không gian này thường có diện tích nhỏ.

Thử với các hình dạng gạch lát nền nhà tắm độc đáo

Màu sắc không phải là cách duy nhất giúp nhà vệ sinh nhỏ trở nên rộng rãi hơn. Bạn hãy sử dụng những mẫu gạch kích thước lớn để tạo mặt nền có độ phẳng hơn. Như thế cũng là một cách giúp nhà tắm thêm rộng hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hình khối khác của viên gạch. Có thể là những mẫu gạch hình lục giác, mẫu gạch dạng thanh như gạch subway hoặc gạch mosaic. Sự phá cách khi thi công lát nền nhà tắm sẽ làm đổi mới không gian công trình phụ của bạn. 

 

 

Chọn đúng ánh sáng

Bên cạnh việc chọn gạch lát nền nhà vệ sinh thì hãy dùng ánh sáng sao cho đúng. Ánh sáng phù hợp sẽ giúp hài hòa với kiểu mẫu mã gạch lát nền. Đồng thời, ánh sáng cũng giúp tăng cường yếu tố lãng mạn trong phòng tắm. 

Bạn có thể sử dụng các kiểu chiếu sáng hoàn toàn khác nhau: các dạng đèn chùm, đèn tường, đèn led dây… Hoặc đơn giản là tạo nên các cửa chớp để đón ánh sáng tự nhiên…

Đừng quên decor

Đừng ngần ngại sử dụng cây cối trong việc decor của bạn. Chúng sẽ làm cho bất kỳ căn phòng nào trông tươi mới hơn hẳn. Trên mặt sàn nhà tắm, bạn có thể đặt một chậu cây xanh nhỏ để tạo nét đẹp tự nhiên tươi mát. 

 

 

Đừng lạm dụng

Cái gì quá cũng không tốt. Nên không gian phòng tắm nhỏ thì việc trang trí quá tay sẽ trở nên phản tác dụng. Không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc trong phòng tắm. Cũng không được dùng nhiều chi tiết trang trí rườm rà, phức tạp. Phòng tắm của bạn sẽ chật chội và rất xấu. 

Như thế, với 7 bí kíp chọn gạch lát nền nhà vệ sinh trên, bạn sẽ nhanh chóng có được một không gian như ý. Đừng quên mua những thiết bị đầy đủ để căn phòng tiện nghi như ở spa nhé.

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay