7 Điều bạn nên làm để tạo căn bếp phong thủy theo ý kiến chuyên gia

Phong thủy gần đây được nhiều người để tâm và thiết kế các không gian theo xu hướng này. Căn bếp cũng không ngoại lệ, góp phần tạo phong thủy cho cả ngôi nhà bạn. Theo chuyên gia phong thủy, bạn nên làm được 7 điều dưới đây.

 

1. Cân nhắc ánh sáng

Để mang lại cảm giác tuyệt vời cho căn bếp của bạn, nhất là trong một căn bếp nhỏ thì "ánh sáng chất lượng là điều rất quan trọng". "Nếu có thể, hãy tránh các bóng đèn huỳnh quang và thử nghiệm các cấp độ chiếu sáng khác nhau. Chỉ cần thay đổi những yếu tố đơn giản này và bạn ngay lập tức sẽ cảm nhận được sự thay đổi năng lượng mà mỗi loại ánh sáng mang lại."

Chuyên gia khuyên bạn nên có hai đến ba lớp ánh sáng trong phòng bếp, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để đảm bảo chất lượng năng lượng tốt hơn. 

 

 

2. Tôn trọng bếp của bạn

Thiết bị trong phòng bếp cần đảm bảo vận hành được các chức năng của nó. “Khi bạn không xử lý tốt những vấn đề liên quan tới thiết bị bếp của mình, người xưa cho rằng bạn đang ngăn cản những cơ hội mới tiến tới cuộc sống của mình trong tiềm thức. Khi bạn không giữ cho thiết bị bếp sạch sẽ, điều đó cho thấy bạn đang không tôn trọng sự giàu có. Và nếu bạn hoàn toàn không sử dụng bếp, điều đó cho thấy sự giàu có không được gia tăng “lửa” mà đang trầm lặng hơn." Vì thế, hãy vệ sinh bếp của bạn ít nhất mỗi năm một lần và thay thế các phụ kiện cần thiết.

3. Lưu ý tới màu sắc

Ngoài cách bố trí và sắp xếp thiết bị, màu sắc có thể có tác động đáng kể đến phong thủy trong căn bếp của bạn. Để tận dụng tối đa căn bếp nhỏ hơn, hãy "giữ cho tường và tủ màu sáng. Màu sắc nhẹ nhàng hơn giúp mở rộng các không gian nhỏ."

 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên hữu ích về màu sắc, chuyên gia gợi ý: "Để làm dịu bầu không khí tổng thể của nhà bếp, thì màu trắng, xanh lá cây, vàng, xanh da trời, màu đất hoặc thậm chí là xám nhẹ" là những lựa chọn tuyệt vời. Hãy nhớ rằng "bạn không cần phải sơn toàn bộ căn bếp bằng những gam màu này. Bạn có thể chỉ chọn một màu hoặc kết hợp hai màu. Bạn có thể thiết kế một bức tường điểm nhấn hoặc các màu có thể nằm trên mặt quầy bếp, tủ hoặc tường đằng sau thiết bị bếp."

4. Xem xét các vật liệu tủ bếp khác

Đừng cảm thấy bị giới hạn bởi các màu sơn của tủ bếp. Các vật liệu làm tủ bếp khác cũng có lợi về mặt phong thủy. “Cửa tủ bếp làm bằng kính mờ hoặc một nửa kính có thể tạo ra điểm nhấn 'thoáng khí', vì vậy mọi thứ trong không gian sẽ không bị bịt kín hoàn toàn. Nếu bạn sử dụng cửa tủ bếp bằng kính, bạn cần phải lưu ý sắp xếp cho những món đồ bên trong tủ được ngăn nắp và sạch sẽ."

5. Đặt đĩa trái cây lên bàn

Đây là một cách khác để kết hợp màu sắc vào nhà bếp của bạn. “Bày một bát hoa quả luôn là một yếu tố xây dựng phong thủy tuyệt vời cho nhà bếp. Trái cây biểu thị sự dồi dào sức khỏe và sự giàu có, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Nếu bạn không thể lúc nào cũng lấp đầy bát trang trí bằng trái cây tươi, vậy thì sự lựa chọn tiếp theo là sử dụng trái cây giả."

 

 

6. Treo tranh nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật là một cách dễ dàng khác để kết hợp màu sắc vào không gian của bạn.  “Hãy lưu ý đến loại tác phẩm nghệ thuật bạn chọn để trưng bày trong nhà bếp của mình. Chủ đề có thể xoay quanh hình ảnh đồ ăn, khung cảnh quán cà phê hay quán ăn trong nhà hoặc ngoài trời, hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác mà bạn muốn sử dụng trong nhà bếp của mình. Bức tranh có thể theo trường phái thực tế, trừu tượng, hoạt hình hoặc bất cứ thể loại nào." Hãy lựa chọn tác phẩm nghệ thuật phù hợp với cá tính của bản thân và nhà bếp của bạn.

7. Xóa bỏ sự lộn xộn

Khi đã quen thuộc với khái niệm phong thủy, bạn cần phải có một nhà bếp ngăn nắp và gọn gàng. “Hãy giữ cho mặt bàn bếp của bạn không lộn xộn. Cần chắc chắn rằng tủ bếp và ngăn kéo của bạn chỉ dành riêng để lưu trữ những gì thực sự cần thiết trong nhà bếp."

Ngoài việc dọn sạch mặt quầy bếp và sắp xếp lại tủ và ngăn kéo trong bếp, bạn cũng cần quan tâm tới các vấn đề thực tế khác bên cạnh các yếu tố phong thủy. Bạn cần nắm rõ số lượng nhân khẩu trong ngôi nhà để chuẩn bị đủ lượng bát đĩa, thìa, dĩa và cốc."

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: