8 điều cấm kị khi lắp đặt vòi nước trong nhà

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 04/03/2020

Thông thường khi xây nhà người ta tường chú ý đến yếu tố phong thủy như hướng nhà, màu sắc nội thất,… mà quên đi một chi tiết “nhỏ mà có võ” là cách lắp vòi chậu. Nếu bạn lắp đặt không đúng với phong thủy thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người sống trong ngôi nhà đó.

 

Tại sao lắp đặt vòi nước lại quan trọng như vậy? Chính bởi vì theo thuyết phong thủy thì “sơn quản nhân định, thủy quản tài". Thủy hay dòng nước có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, nếu dòng nước được lắp đặt nhu hòa và thông hanh thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống khá giả. Còn nếu dòng nước bị chảy xiết thì mọi việc sẽ không thuận lợi và người sống trong nhà sẽ sinh ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. Chính vì vậy để luôn đảm bảo chất lượng cuộc sống cho gia chủ thì khi lắp đặt vòi chậu cần tránh 8 điều cấm kị sau đây.

1. Lắp vòi chậuvòi tắm, vòi bếp ,.. không được lắp hướng về phía ngoài đường sẽ làm cho gia chủ mất mát về tiền bạc. Chính là ứng với câu nói “Tiền ra như nước”.

 

 

2. Không đặt vòi chậu đối diện với bếp nấu vì sẽ gây ra hiện tượng khí ở cửa nhập và phạm phải “môn xung sát” vô cùng nguy hiểm.

3. Vòi chậu có nhiều mẫu rất linh hoạt quay được nhiều hướng. Tuy nhiên khi lắp đặt thì không để vòi quay về huớng bếp nấu. Chậu rửa cũng không đặt quá sát bếp nấu vì đây là vật phẩm hành thủy, còn bếp là vật phẩm hành hỏa. Hai hành này xung khắc rất không tốt. Khoảng cách tối thiểu là từ 60 cm đến 100 cm.

 

 

4. Phần dưới khu đặt bếp không đặt ống dẫn nước chảy qua vì sẽ phạm phải xuyên tâm sát. Nên đặt ống dẫn nước áp sát tường sẽ tốt hơn về phong thủy cho căn nhà.

5. Vòi chậu không được hướng vào cửa phòng ngủ. Sáng ngủ dậy nếu mở cửa phòng ra mà thường xuyên nhìn thấy sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm thủy khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc thất thường.

6. Tránh đặt vòi về hướng Nam của căn nhà. Hướng Nam là hướng có ảnh hưởng nhiều đến công danh sự nghiệp của gia chủ. Hướng Nam còn tượng trưng cho hành hỏa vốn xung khắc với hành thủy. Nếu đặt như vậy sẽ gây ra nhiều năng lượng tiêu cực đem đến vận xui cho công việc của người sống trong nhà.

 

 

7. Nhiều gia đình thích thiết kế bể nước và hòn non bộ trong nhà. Tuy nhiên, đây lại là hồ nước đọng và khung cảnh non bộ thường u ám hoang vắng sẽ không tốt. Theo quan  niệm phong thủy, thủy phải giao hòa với thiên địa thì mới tốt nên bạn có thể xây dựng hồ nước và non bộ ngoài sân vườn theo hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam để đón năng lượng tích cực vào nhà.

 

 

8. Không lắp đặt vòi chậu và các thiết bị vệ sinh khác ở bức tường nối liền khu vực phòng ngủ. Việc này dẫn đến phòng ngủ thường xuyên bị thủy khí bao vây khiến chất lượng sức khỏe người ngủ trong phòng đó bị suy yếu.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những gợi ý tốt nhất để tránh mang lại điều xui xẻo cho gia chủ. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

 

 

Tags: cấm kị khi lắp vòi nước, thiết bị vệ sinh, vòi bếp, vòi chậu, vòi sen

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)