8 loại rác tuyệt đối không vứt vào bồn cầu

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 05/03/2020

Theo tổng hợp của các công ty môi trường thì bạn dù biết hay không biết cũng không nên bỏ những thứ dưới đây vào bồn cầu để xả nhé.

 

 

1. Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là vật liệu dạng sợi, nên nó có thể cuốn lại với nhau và tạo thành búi, gây tắc nghẽn đường ống nhà bạn. Xả 1, 2 cái thì chưa sao, nhưng cứ duy trì thói quen ấy bồn cầu nhà bạn sẽ có nguy cơ tắc trong tương lai gần.

Ngoài ra, việc vứt chỉ nha khoa vào bồn cầu cũng là hành động không tốt đẹp cho môi trường. Bạn nên nhớ, chất liệu của chúng là sợi tổng hợp, thứ cần rất nhiều thời gian để phân hủy.

 

 

2. Kẹo cao su

Kẹo cao su không tan trong nước nên nếu chúng bám được vào thành ống thì nguy cơ gây tắc nghẽn là cực kỳ lớn. Và đặc biệt, do đặc tính bám dính rất lâu nên không dễ gì mà thông được các trường hợp nghẽn bồn cầu do kẹo cao su gây ra.

3. Cá vàng

Rất nhiều người nuôi cá có thói quen xả xác của chúng qua bồn cầu. Nhưng rất tiếc, đây không phải là điều nên làm. Bởi dù xác cá là chất hữu cơ, chúng cần thời gian khá lâu để phân hủy (có thể lên đến cả tuần). Và trong thời gian đó, cái xác hoàn toàn có thể gây tắc nghẽn.

 

 

4. Băng cá nhân

Các loại băng y tế sau khi sử dụng có chứa rất nhiều thành phần: sáp, cao su, thuốc mỡ... Tất cả đều không tan trong nước nên khi bỏ vào bồn cầu chắc chắn sẽ gây tắc nghẽn.

5. Kính áp tròng

Bạn có làm như vậy hay không? Thực tế, có rất nhiều người thường xuyên xả kính áp tròng qua bồn cầu.

Dĩ nhiên, một cặp kính áp tròng bé nhỏ sẽ chẳng thể khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Tuy nhiên theo một nghiên cứu vào đầu năm 2018, mỗi năm riêng tại Mỹ có khoảng 20 tấn kính áp tròng lọt ra ngoài môi trường.

Kính áp tròng thường được làm từ nhựa và bạn hiểu điều gì sẽ xảy ra chứ?

 

 

6. Cát vệ sinh cho mèo

Bạn có thể vứt phân mèo vào bồn cầu, nhưng nếu kèm theo cả cát vệ sinh thì không. Các loại cát có tính chất hút nước rất mạnh. Chúng có thể lắng xuống và đóng cứng lại, tạo ra các nút tắc nghẽn mà không dễ gì thông được.

7. Bã trà

Thói quen đổ bã trà vào bồn cầu rất phổ biến. Đừng nghĩ rằng bã trà vô hại. Chúng cần khá nhiều thời gian để phân hủy, nên hoàn toàn có thể tạo thành cặn, gây tắc nghẽn.

 

 

8. Túi nylon

Không chỉ túi nilon mà các mảnh giấy nhựa nhỏ cũng có thể gây tắc nghẽn và dù chúng có trót lọt trôi được theo dòng nước thì cũng cực kỳ có hại cho môi trường.

 

 

 

Tags: bàn cầu tắc, Bàn cầu Viglacera, tắc bồn cầu, thiết bị vệ sinh

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)