Cách sắp xếp ánh sáng trong phòng tắm

Tạo một phòng tắm với phần ánh sáng được thiết kế tỉ mỉ

Phòng tắm chiếu sáng tường Sconces

Ánh sáng trong phòng tắm nếu được bài trí thích hợp sẽ cho chúng ta một không gian thật đặc biệt. Từ việc sử dụng vào buổi sáng hay đến thư giãn sau một ngày dài làm việc, phòng tắm là một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong cả ngôi nhà. Việc thiết kế ánh sáng trong phòng tắm đóng vai trò rất quan trọng với từng chức năng của mỗi chiếc đèn. Ánh sáng phòng tắm hiện đại được cấu thành từ ba phần: ánh sáng xung quanh, ánh sáng theo từng chức năng và ánh sáng làm điểm nhấn. Ánh sáng xung quanh cung cấp ánh sáng chung cho người sử dụng thấy được lối đi, thay quần áo hoặc làm vệ sinh. Trong khi đó ánh sáng theo chức năng được định hướng để phục vụ các sinh hoạt cụ thể như đánh răng, rửa mặt hay trang điểm. Ánh sáng nhấn thì liên kết tất cả với nhau bằng cách cung cấp ánh sáng cho những khu vực tối hoặc làm nổi bật một chi tiết trang trí trong phòng.

 

Cách thắp sáng phòng tắm

Đèn phòng tắm Vanity

Để đạt được cách bài trí ánh sáng theo từng chức năng, điều quan trọng là lớp ánh sáng của đèn trần và đèn tường được sắp xếp một cách năng động. Khu vực đầu tiên tập trung ánh sáng là bàn trang điểm. Dù là treo gương nhỏ và tròn hay dài hình chữ nhật thì nó cần được thắp sáng từ mọi góc độ. Để làm mất đi bất kì bóng tối không mong muốn nào, cách bố trí hợp lí nhất là dùng 2 thanh đèn treo tường ở 2 bên gương hay một thanh đèn ngay trên gương. Với ánh sáng công suất đủ lớn cho việc đánh răng, cạo râu hay trang điểm. Không nên chỉ lắp một thanh đèn dọc theo bên trái hoặc bên phải gương như vậy khi trang điểm mặt bạn sẽ bị mờ không đồng đều. 

Một điểm cần lưu ý khác khi chiếu sáng bàn trang điểm là tránh lắp đèn trần chiếu trực tiếp xuống gương. Đèn trần quá cao nên ánh sáng sẽ không đồng đều và mờ khiến việc sinh hoạt buổi sáng bị khó khăn. Thay vào đó nên gắn đèn trần ở chính giữa phòng tắm để ánh sáng chiếu khắp ngõ ngách cũng như làm dịu ánh sáng rực rỡ từ đèn trang điểm. Một đèn âm trần với công suất nhỏ sẽ phân phối ánh sáng đều khắp phòng.

 

Ý tưởng chiếu sáng phòng tắm hiện đại

Đèn phòng tắm chiếu sáng

Ngoài việc cung cấp ánh sáng, đèn phòng tắm cũng đồng thời làm nhiệu vụ trang trí và điểm nhấn cho phòng. Đèn phòng tắm ngoài thị trường có nhiều kích cỡ, màu sắc cũng như chất liệu từ chrome, đồng và niken...Đèn trùm phòng tắm cũng là một phương án ngoài việc cung cấp đủ ánh sáng mà còn tạo thêm cá tính cho căn phòng. Lắp đèn chùm phòng tắm sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn.

Ánh sáng quanh gương cũng có thể được nâng cấp lên, thay vì ánh sáng đèn thanh dài truyền thống. Gắn đèn lồi trang trí ngay trên gương cho chúng ta một cảm giác rất hiện đại. Hoặc kết hợp đèn chiếu trực tiếp vào bồn rửa tay hoặc bồn tắm tạo ra một cái nhìn gắn kết và sang trọng. Một cách khác để tăng độ rực rỡ là dùng gương tích hợp đèn. Bằng cách kết hợp ánh sáng và gương làm một, phòng tắm không chỉ trông hiện đại hơn mà còn tiết kiệm không gian đối với những phường tắm có diện tích nhỏ.

Chiếu sáng phòng tắm SONNEMAN Chiếu sáng

 

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: