Bạn có nên dùng bồn cầu thoát ngang?

Nếu bạn để ý khi xem các mẫu bồn cầu, bạn sẽ thấy có hai loại thoát ngang và thoát thẳng. Có nên dùng bồn cầu thoát ngang hay không là câu hỏi khá nhiều người còn băn khoăn.

 

Bồn cầu thoát ngang/ xả ngang là gì?

Bồn cầu xả ngang, hay còn gọi là bồn cầu thoát ngang là thiết kế bồn cầu hiện đại áp dụng hệ thống xả xoáy. Dòng nước xả không thẳng trực tiếp như bình thường mà tạo thành một dòng xoáy sâu, xuất phát từ vành bồn cầu, xoáy mạnh vào lòng bồn cầu để cuốn sạch mọi vết bẩn đi.

Đây là công nghệ xả hiện đại nhất hiện nay. Rất nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh lớn đều ứng dụng công nghệ này và cho ra mắt những mẫu bồn cầu đẳng cấp nhất như: Inax, Toto, American, Caesar, Viglacera...

 

 

Bồn cầu thoát ngang có ưu điểm gì?

Bồn cầu thoát ngang mang đến những tiện ích nổi bật cho người dùng. Lựa chọn sản phẩm thoát ngang, bạn sẽ sở hữu được một thiết bị bồn cầu đáng “đồng tiền bát gạo”:

  • Siêu tiết kiệm nước
  • Xả xoáy mạnh mẽ cuốn trôi những chất bẩn cứng đầu nhất
  • Ngăn mùi hiệu quả vì sau khi xả, dòng nước mới ngay lập tức được bù đắp vào lòng bồn cầu, ngăn mùi quay trở lại.
  • Thích hợp sử dụng cho nhiều không gian khác nhau.

Tuy nhiên, để sử dụng bồn cầu xả ngang tốt nhất, bạn cần phải đảm bảo thiết kế đường ống nước phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế bồn cầu.

 

Bồn cầu thoát ngang Caesar

 

Như vậy, bồn cầu thoát ngang có lợi thế với hệ thống xả mạnh mẽ, giúp cuốn trôi chất bẩn triệt để, có khả năng tiết kiệm nước, nhưng có đặc điểm là bạn cần thiết kế ống thoát trong tường, đây là điều bạn cần chú ý khi có ý định dùng loại bồn cầu thoát ngang. Tùy theo nhu cầu và thiết kế phòng tắm, bạn có thể chọn lựa loại thoát ngang hay thoát thẳng để phù hợp.

Một số mẫu bồn cầu thoát ngang được ưa chuộng

Hầu hết các mẫu bồn cầu thoát ngang đều có hiết kế đẹp mắt, tinh tế, kích thước phù hợp với phòng tắm của hộ qia đình, công nghệ xả ngang mạnh mẽ, tiết kiệm nước, đánh bay mọi vết bẩn.

- Bồn cầu INAX C-333VPT

- Bồn cầu 2 khối INAX C-306VPT

- Bồn cầu CAESAR CPT1440

- Bồn cầu AMERICAN STANDARD 3225SC-WT

- Bồn cầu TOTO CS320PDRE2

- Bồn cầu 2 khối TOTO CS945PDT8

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: