Bao lâu bạn cần vệ sinh bồn nước?

Bồn nước ngày nay là thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết bị này ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước sinh hoạt trong gia đình bạn. Do đó, việc vệ sinh bồn nước cần phải được quan tâm thực sự và nên làm có định kỳ.

 

Hiện nay, khi đứng từ trên tầng cao phóng tầm mắt ra xung quanh, chúng ra dễ dàng bắt gặp hình ảnh bồn nước phủ kín khắp các mái nhà Việt. Được sử dụng phổ biến như vậy, nhưng đôi khi người tiêu dùng ít quan tâm đến việc vệ sinh bồn nước, dẫn đến tình trạng cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn… xuất hiện. Như vậy, nên vệ sinh bồn nước định kỳ bao lâu?

– Sản phẩm bồn nước được biết đến là thiết bị lưu trữ nguồn nước hợp vệ sinh, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người sử dụng. Thông thường, bồn nước có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ lưu trữ được lượng nước trong vòng từ 5 -6 ngày.

 


– Tuy là thiết bị chứa nước hợp vệ sinh, song việc thay thế nước thường xuyên, định kỳ là rất cần thiết. Nước sạch được lưu trữ đảm bảo hợp vệ sinh là nguồn nước có hạn sử dụng, để lâu ngày, nó sẽ là môi trường tốt cho vi sinh vật, vi khuẩn phát triển và ở môi trường này, những loài kí sinh này sẽ sinh sôi, nảy nở rất nhanh, làm bẩn và ô nhiễm nguồn nước nguy hại tới sức khỏe người sử dụng. Và nước lâu không được thay thế sẽ có mùi khó chịu, đổi màu, có thể xuất hiện cả bọ gậy và kí sinh trùng. Chính vì vậy, cần thường xuyên thay thế nước sinh hoạt.

 

 

– Người dùng nên vệ sinh bồn nước theo định kỳ từ 3 – 5 tháng/1 lần để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn chuẩn sạch, không gây hại cho sức khỏe và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Thời gian vệ sinh sẽ phụ thuộc vào nguồn nước của từng khu vực. Nếu nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn; nhiễm phèn, người dùng nên vệ sinh thường xuyên hơn để giảm tình trạng rỉ sét, ăn mòn thành bồn, tuổi thọ của bồn bị suy giảm.
Như vậy để giữ cho nguồn nước sinh hoạt luôn sạch, và kéo dài tuổi thọ của bồn chứa nước, bạn cần thay nước thường xuyên và vệ sinh bồn nước theo định kỳ sẽ đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay