Bếp ga so với bếp điện bạn nên chọn bếp nào??

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh vào lúc 27/02/2021

  Trước khi mua bếp để làm hoàn thiện cho căn phòng thỏa mãn niềm đam mê ăn uống của bạn, chắc chắn rằng bạn sẽ phân vân không biết chọn loại bếp nào hơn giữa bếp gas và bếp điện. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Và khá nhiều thứ khác không chỉ phụ thuộc vào túi tiền của bạn mà còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, loại thực phẩm bạn nấu, không gian nhà bếp, v.v.

Dưới đây chúng ta hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại bếp trước khi đi vào các yếu tố mà ta nên cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn.

Bếp Gas và ưu nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
Có thể nhìn thấy mức lửa cháy Không an toàn, đặc biệt là với trẻ em xung quanh.
Giúp nấu ăn đều. Có thể nguy hiểm cho sức khỏe nếu có người bị hen suyễn hoặc dị ứng.
Cho phép nấu nhiều món cùng một lúc. Việc vận hành bếp có thể hơi phức tạp.
Hoạt động ngay cả khi cắt điện. Yêu cầu lắp đặt đường dẫn gas.
Rẻ hơn bếp điện từ. Việc vệ sinh và bảo dưỡng bếp ga có thể tốn nhiều thời gian.

 

Bếp điện từ và ưu nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
Vẻ ngoài hiện đại, kiểu dáng đẹp và đương đại. Bếp điện làm nóng và nguội chậm.
Rất thuận tiện, đặc biệt là trong việc làm sạch và bảo trì. Khi so sánh hiệu suất giữa bếp ga và bếp điện, thì hiệu suất trước hoạt động tốt hơn.
Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích nướng. Bạn cần đầu tư vào những dụng cụ nấu ăn chất lượng tương thích riêng để có thể nấu ăn đúng cách. Bạn không thể sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gang cũ của mình.
Loại bếp này tiết kiệm điện hơn so với bếp gas. Cần có một đường dây điện với hiệu điện thế yêu cầu.
Mức nhiệt, đặc biệt là nhiệt thấp được duy trì ổn định. Do đó, thích hợp để ninh nhừ thức ăn. Cần nhớ tắt bếp sau khi nấu xong. Ở nhiệt độ thấp, nó không phát sáng và dường như tắt. 

Tiếp theo là các điểm cần lưu ý khi chọn mua một bếp phù hợp với bạn

** Không gian bếp

Không gian có sẵn trong nhà bếp của bạn là một cân nhắc quan trọng để lựa chọn giữa một trong hai loại bếp này. Bếp điện thường có một số không gian lưu trữ bên dưới. Cả bếp gas và bếp điện đều có nhiều kích cỡ khác nhau loại thường, loại nhỏ, loại vừa, loại lớn. Chọn kích thước của bếp dựa trên sự sẵn có của không gian.

** Giá

Giá bếp điện cao hơn bếp gas nhưng bạn cũng nên so sánh chi phí vận hành của cả hai loại bếp khi quyết định. Vì ở hầu hết các vùng của đất nước, giá điện về cơ bản là cao, nên chi phí vận hành của bếp gas tương đối rẻ hơn. Điều này có nghĩa là về lâu dài, việc sử dụng bếp gas sẽ ít tốn kém hơn. 

** Độ bền

Khi nói đến độ bền và hiệu suất năng lượng, bạn nên xem xét loại bếp nào trong số này sẽ có thể hỗ trợ bạn trong thời gian dài hơn. Tôi chắc chắn với bạn rằng bếp gas có tuổi thọ cao hơn bếp điện từ 2 đến 5 năm.

** Tiết kiệm năng lượng 

Nghiên cứu và so sánh hiệu quả sử dụng năng lượng của cả hai loại bếp của các nhà sản xuất. Theo dữ liệu, bếp gas tiết kiệm năng lượng 40%, trong khi bếp điện tiết kiệm năng lượng 74%. Điều này có nghĩa là 74% năng lượng được chuyển vào thức ăn khi sử dụng bếp điện so với chỉ 40% khi sử dụng bếp gas. Do đó, bạn có thể mong đợi thức ăn chín nhanh hơn với bếp điện.

** Kiểm soát nhiệt độ 

Ở bếp gas, ngọn lửa làm nóng đế chảo nhanh hơn so với bếp điện. Ngoài ra, với các điều kiện núm vặn khác nhau, việc điều khiển nhiệt độ hoặc độ nóng trong bếp gas trở nên dễ dàng. Bếp gas phản ứng nhanh hơn với sự thay đổi nhiệt độ so với bếp điện.

** Độ An toàn

Nếu bạn có một gia đình có nhiều thế hệ với trẻ em và người già xung quanh, tốt nhất là nên sử dụng bếp điện từ . Tại sao? Vì nó an toàn hơn! Không có rủi ro rò rỉ khí gas. Khả năng xảy ra các sự cố liên quan đến hỏa hoạn là phổ biến hơn với bếp gas. 

** Bảo trì

Nói đến việc vệ sinh bếp thì bếp điện từ là một lợi ích cho người làm bếp. Các mẫu bếp điện từ mới nhất đi kèm với mặt bếp bằng kính nhẵn bóng . Bạn chỉ cần một miếng vải ẩm để làm sạch. Thường xuyên lau sạch bằng khăn mềm sẽ giúp đồ sáng bóng và trông như mới trong thời gian dài. Ngược lại với bếp gas, bạn sẽ tốn thời gian hơn cho việc vệ sinh chúng.

Sự lựa chọn giữa bếp điện và bếp gas hoàn toàn dựa trên sự tiện nghi của bạn. Đơn giản chỉ cần cân nhắc những ưu và nhược điểm của cả hai bếp và phù hợp với nhu cầu của bạn để có được một chiếc bếp phù hợp. Để được hỗ trợ, hãy liên hệ với các tư vấn viên bán hàng chuyên nghiệp của chúng tôi tại đại lý thiết bị nhà bếp Bùi Minh.

Tags: bếp gas, bếp gas âm, bếp gas giá rẻ, bếp gas sevilla, bếp gas đôi, bếp gas đơn, bếp giá rẻ, bếp từ giá rẻ, bếp từ đôi, bếp từ đơn, bếp điện từ, bếp điện từ sevilla

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)