Bí quyết chọn chậu lavabo hoàn hảo cho phòng tắm

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 14/05/2021

Chọn chậu/Lavabo không chỉ phù hợp với nhu cầu, kinh phí, diện tích phòng tắm mà còn phải phù hợp với vòi chậu... Để giúp bạn có cách lựa chọn tốt nhất để có một chiếc chậu rửa hoàn hảo với không gian phòng tắm nhà bạn, chúng tôi chia sẻ một số bí quyết dưới đây.

 

Xác định kích thước của khu chậu rửa và chiếc chậu rửa

Cho dù bạn cải tạo lại nhà tắm hay là thiết kế mới 100% thì bạn cũng vẫn phải làm công việc là xác định được kích thước khu chậu rửa. Do đạc thật kỹ để biết được kích thước của chậu rửa

Nếu bạn xác định lắp đặt chiếc chậu rửa treo tường thì đơn giản hơn vì bạn không phải tính toán trừ đi phần mặt bàn như khi lắp đặt chậu rửa âm bàn. 

Với chậu rửa đặt bàn, kích thước của nó sẽ phụ thuộc vào độ rộng của bề mặt mà bạn muốn đặt chiếc chậu lên đó. 

 

 

Chọn chậu rửa mặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Lựa chọn bất kỳ đồ vật nào bạn cũng nên tìm hiểu về vai trò và tác dụng của nó trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng. Điều này để đảm bảo rằng bạn mua sản phẩm có đáp ứng đủ hay có lãng phí hay không?

Bồn rửa đôi có được lắp đặt cho những gia đình nào mà các thành viên luôn muốn có sự riêng tư. Nó cũng phù hợp với các cặp đôi mới cưới.

Nếu như điện tích của bạn chỉ đủ để lắp đặt một chiếc chậu rửa. Không sao cả, hãy chọn một chiếc chậu có lòng sâu và rộng để việc sử dụng được thoải mái nhất nhé. Hoặc một chiếc chậu rửa thật dài để bạn lắp đặt hai vòi nước cũng rất ok đó. Hai chiếc vòi sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của 2 người ở cùng một thời điểm. 

 

 

Lựa chọn kiểu dáng chậu rửa mặt

Có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng chậu rửa mặt khác nhau. Vì thế bạn không nên vội vàng quyết định lựa chọn một sản phẩm khi bạn mới chỉ nhìn một mẫu. Hãy so sánh với nhiều mẫu khác để có một lựa chọn chính xác nhất.  

Chọn mẫu mã chậu rửa cũng cần phải xem đến sự phù hợp và đồng bộ với những thiết bị vệ sinh khác trong phòng tắm của bạn. Nhất là cần phải sự đồng bộ với bồn tắm và bồn cầu cùng nằm trong dòng sản phẩm sứ vệ sinh. 

Xem xét việc thiết kế không gian lưu trữ khi lựa chọn bồn rửa mặt. Vì rất có thể bạn sẽ cần tạo ra một khoảng không gian lưu trữ với một chiếc tủ chậu. Hoặc bạn muốn có một không gian lưu trữ rộng rãi dưới chậu rửa chẳng hạn. 

Đôi khi bạn lại muốn tạo ra một không gian rộng ở mặt bàn chậu rửa. Nơi đó bạn có thể để rất nhiều đồ đạc như bàn chải đánh răng, cốc đánh răng hay bộ mỹ phẩm trang điểm. Hoặc cầu kỳ hơn, bạn muốn có một lọ hoa, một chậu cây đặt trang trí trên bàn chậu rửa. Tất cả đều phải được nằm trong sự tính toán khi bạn muốn thiết kế khu vực chậu rửa và mua lavabo chậu rửa mặt. 

 

 

Hệ thống nước trong phòng tắm của bạn

Hệ thống nước trong phòng tắm là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét khi lựa chọn chậu rửa mặt. Hệ thống nước sẽ bao gồm các đường ống cung cấp nước và các đường ống thải nước. 

Đối với nhà tắm thiết kế ban đầu, chắc chắn hệ thống ống nước đã sẵn sàng cho việc lắp đặt rồi. Vì thiết kế nội thất phòng tắm bao gồm luôn việc bố trí khu vực thiết bị vệ sinh. Còn nếu bạn đang muốn cải tạo phòng tắm và thay thế sửa sang khu vực chậu rửa. Hãy chắc chắn rằng vị trí để bạn lắp đặt chậu rửa phải có hệ thống ống nước thật thuận tiện cho việc lắp đặt. 

Chọn vòi chậu cho phù hợp với chậu rửa

Không phải chiếc chậu rửa nào cũng có thể đi với bất kỳ chiếc vòi chậu nào. Chúng có sự đồng bộ với nhau. Đầu tiên chậu rửa 3 lỗ bạn phải chọn vòi chậu 3 lỗ. Nếu một chiếc chậu rửa không có một chiếc lỗ lắp đặt vòi nào thì đồng nghĩa với việc bạn phải lựa chọn một chiếc vòi chậu gắn bàn. 

 

 

Lưu ý khi chọn vòi chậu gắn bàn bạn phải để ý đến chiều cao của chiếc vòi chậu. Độ dài của đầu vòi cũng rất quan trọng, chúng sẽ tạo nên độ rộng của đường nước để bạn rửa tay một cách thoải mái nhất mà không bị va chạm vào thành của chậu rửa.

 

 

Tags: cách chọn mua lavabo, chon chau rua mat the nao, chọn mua chậu rửa thế nào cho phù hợp

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)