Bí quyết sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm 50% nước sinh hoạt

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 15/06/2021

Tiết kiệm nước luôn là mối quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Giải pháp nào khi sử dụng các thiết bị vệ sinh hằng ngày mà tiết kiệm nước tối đa? Đó là câu hỏi sẽ được trả lời với những bí quyết dưới đây.

 

THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA VÒI NƯỚC, ỐNG NƯỚC TRÁNH TRƯỜNG HỢP RÒ RỈ

Khối lượng nước bị rò rỉ do bồn cầu và vòi nước chiếm hơn 1/10 tổng hóa đơn tiền nước mỗi tháng của các hộ gia đình, đây là một con số không hề nhỏ. Do vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra vòi nước, bồn cầu và đường ống nước có bị rò rỉ không để có thể khắc phục kịp thời. 

Với vòi nước bị rò rỉ thì bạn có thể quan sát được bằng mắt thường. Khi thấy vòi nước bị nhỏ giọt nhiều, bạn nên thay thế vòi nước mới ngay để tránh bị lãng phí nước. Để kiểm tra bồn cầu có bị rò rỉ không, bạn có thể cho chút bột màu vào ngăn xả nước của bồn cầu. Không xả nước, sau khoảng 20 đến 30 phút, nếu bạn thấy bồn cầu có màu thì bồn cầu của bạn đang bị rò rỉ.

 

 

TẮT VÒI NƯỚC KHI ĐANG ĐÁNH RĂNG, RỬA TAY

Khi đánh răng, rửa tay hay cạo râu, nhiều người có thói quen vẫn để vòi xả nước. Thói quen này không tốt và gây lãng phí nước. Vì vậy, mỗi khi làm những việc này, bạn hãy tắt vòi nước, khi cần dùng hãy mở ra để tiết kiệm nước tối đa và giảm thiểu lãng phí nước nhé!

 

 

CHỌN DÙNG LOẠI VÒI HOA SEN TIẾT KIỆM NƯỚC

Bạn nên lắp những loại vòi hoa sen thông minh để giúp tiết kiệm nước mỗi khi tắm. Các vòi hoa sen này có khả năng duy trì áp lực nước, bạn vẫn có đủ nước tắm thoải mái mà chỉ tốn một nửa lượng nước so với các loại vòi hoa sen thông thường.

THƯỜNG XUYÊN TẮM BẰNG VÒI HOA SEN THAY CHO TẮM BỒN

Tắm bồn, ngâm mình trong nước giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng nhưng khối lượng nước tắm bồn khá lớn. Do vậy, bạn hãy tắm bồn điều độ, thay vào đó, hãy tắm bằng vòi hoa sen để tiết kiệm nước hơn.

 

 

DÙNG BỒN CẦU XẢ ÍT NƯỚC THÔNG MINH HOẶC CÓ 2 NÚT NHẤN

Các loại bồn cầu thông minh thường xả ít nước hơn so với loại bồn cầu thông thường. Với bồn cầu có 2 nút nhấn xả nước, bạn có thể chọn nút xả nhỏ để xả các chất thải lỏng, chọn nút xả lớn để xả các chất thải rắn. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá lượng nước sau mỗi lần đi vệ sinh.

 

 

RỬA THỰC PHẨM TRONG BỒN HOẶC CHẬU RỬA

Khi rửa hoa quả hoặc rau củ, bạn hãy rửa bằng chậu đựng nước hoặc tích nước bồn rửa thay vì rửa trực tiếp dưới vòi xả nước. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nước hiệu quả hơn, hơn nữa bạn cũng có thể tận dụng nước rửa đó để tưới cây, tưới rau, tưới hoa.

 

 

 

Tags: cách tiết kiệm nước nhà vệ sinh, tiet kiem nuoc, tiết kiệm nước phòng tắm

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)