Bố trí phòng tắm đẹp chỉ với 6m2

Nếu bạn đang đắn đo, do dự vì diện tích dành cho phòng tắm không được rộng rãi, hoặc bạn muốn tiết kiệm không gian cho góc nhỏ này, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách bố trí và phối các vật dụng trong phòng tắm dưới đây để biến không gian nhỏ hẹp của bạn thành nơi bạn vẫn hằng mơ ước về thiên đường xả stress nhé!

Lựa chọn bồn tắm phù hợp :

Đối với một không gian phòng tắm là nhỏ vẫn còn đầy đủ các tiện nghi hiện đại, bạn nên chọn : Bồn tắm đứng tiết kiệm không gian. Cửa sổ kính tạo ra một cảm giác mịn màng của không gian, không bị ràng buộc như khi sử dụng các phân vùng bằng gỗ hoặc kim loại đen. Ngoài ra kính phản quang cũng giúp mang lại cảm giác không gian được mở rộng. Cửa trượt mở thay vì tiết kiệm không gian được tối ưu hóa.

Nới rộng phòng tắm bằng sự kết hợp gạch lát :

Trần thạch cao, sơn, giấy dán tường … sử dụng cho phòng tắm là không thích hợp. Bởi các vật liệu này dễ bong tróc trong môi trường ẩm ướt thường xuyên. Thay vào đó, bạn chọn đá hoặc sàn gạch gốm cho trần toàn bộ, tường và sàn phòng tắm em bé. Có rất nhiều loại gạch có màu sắc khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn cho phòng tắm của bạn. Gạch và đá ốp lát cũng làm cho nó dễ dàng để làm sạch, vệ sinh hàng ngày.

Sử dụng gương lớn :

Đừng ngần ngại khi đặt gương lớn trong phòng tắm nhỏ. Bởi gương sẽ giúp mở rộng không gian càng nhiều nhờ ảo giác về không gian. Ngoài ra, chọn một gương với thiết kế tinh tế cũng làm cho không gian phòng tắm hấp dẫn hơn.

Thiết kế cửa sổ lớn :

Thông thường các căn hộ không được thiết kế cửa sổ lớn trong phòng tắm. Tuy nhiên, đối với các phòng tắm nhỏ, các khung cửa sổ giúp tạo ra nhiều không gian hơn để tận dụng ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn.

Chọn màu sắc phù hợp :

Sự kết hợp giữa màu sắc, đồ nội thất hoặc trang trí cho phòng tắm trở nên sáng và rộng hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc trung tính như ghi, đen, đá … kết hợp hài hòa cũng có hiệu quả như là tiêu chuẩn.

 

( Tham khảo: không gian đẹp )

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay