CÁCH BỐ TRÍ VÀ SỬ DỤNG ĐÈN CHIẾU SÁNG HIỆU QUẢ

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh vào lúc 11/10/2017

Đèn chiếu sáng vừa là công cụ thắp sáng vừa là vật có thể trang trí, làm nổi bật không gian nếu bạn biết cách bố trí và sử dụng hợp lý. Căn cứ vào những nguyên tắc bố trí đèn dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng đèn chiếu sáng.

- Làm nổi bật màu sơn tường

- Sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập cho các đèn lắp đặt ở các khu vực khác nhau.

- Những vị  trí bạn muốn làm điểm nhấn nên chon thiết bị chiếu sáng có điện áp thấp.

- Bạn có thể chiếu sáng tranh hoặc các vật trang trí khác được treo trên tường trong phòng khách bằng các loại đèn tường, đèn âm tường hoặc đèn hắt.

 

 

Nếu phòng khách nhà bạn hơi bé, bạn có thể làmkhông gian rộng hơn bằng cách tập trung xử lý chiếu sáng cho một bức tường trong phòng. Với diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng các loại đèn âm trần cho không gian phòng khách. Để tăng thêm hiệu quả chiếu sáng, khoảng cách các bóng đèn đến tường nhà nên lắp bằng nhau. Đối với phòng khách có thể có những vị trí bạn muốn chiếu sáng một vùng để nhấn mạnh khi đó đèn hốc tường, đèn âm trần và đèn hắt là lựa chọn của bạn.

 

 

1. Đèn âm trần,đèn hốc tường hoặc đèn hắt

Với loại đèn hốc tường dùng chiếu sáng một vùng bạn nên kết hợp thêm một đèn treo giữa căn phòng để chiếu sáng cho toàn bộ phòng khách. Đối với đèn âm trần hoặc đèn hắt phòng khách có thể được chiếu sáng toàn bộ hoặc tập trung tùy theo cách bố trí đèn của bạn. Tại những không gian riêng biệt, bạn có thể sử dụng các đèn tụ để chiếu sáng sẽ làm nổi bật không gian.

 

 

 

2. Đèn để sàn và đèn bàn

Đèn để sàn và đèn bàn là những loại  đèn chiếu sáng trong phòng khách thích hợp được nhiều người sử dụng. Công dụng của nó thường là dùng để đọc sách báo. Vị trí đặt đèn lí tưởng là trên bàn, giá đỡ và thường có lồng đèn bên ngoài để tập trung ánh sáng. Bạn cần chú ý bố trí đèn ở các vị trí trong phòng để không gây chói mắt.

 

 

 

 

3. Thiết bị chỉnh độ sáng đèn chiếu sáng cho phòng khách

Tùy theo nhu cầu chiếu sáng cho các hoạt động trong phòng khách bạn có thể sử dụng các thiết bị điều chỉnh độ sáng. Bộ điều chỉnh rất thiết thực và linh hoạt để điều khiển độ sáng cho phòng khách cho các nhu cầu khác nhau của gia đình. Các bộ điều chỉnh ánh sáng này có thể tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách của bạn và tạo ta hiệu ứng  ánh sáng bất ngờ nếu bạn biết kết hợp linh hoạt.

4. Hiệu ứng đặc biệt của đèn chiếu sáng phòng khách

Nếu bạn có một chút sáng tạo và hiểu biết về công dụng của các loại đèn, điều đó sẽ giúp bạn làm chủ trong việc tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho phòng khách nhà mình. Bạn có thể thay đổi vị trí các đèn để tạo hiệu ứng khách biệt cho không gian. Để chiếu sáng một khu vực độc lập, bạn có thể sử dụng các đèn tụ. Để tạo ấn tượng cho trần, bạn nên sử dụng các đèn hắt âm trần.

 

 

5. Đối với đèn chiếu sáng ở nơi đặt  TV trong phòng khách

Trong phòng khách có TV, bạn nên sử dụng ánh sáng đèn có cường độ vừa phải. Vị trí đặt đèn thích hợp là phía sau hoặc bên cạnh TV để làm giảm độ sáng cho môi trường xung quanh TV.  Khi xem TV, bạn nên kiểm tra lại vị trí thích hợp của đèn để tránh sự phản chiếu ánh sáng qua màn hình TV. Đừng sử dụng đèn chiếu sáng quá sáng hoặc quá tối đó có thể là lí do gây cho bạn mỏi mắt và nhức đầu.

6. Đèn chiếu sáng tại quầy bar trong phòng khách

Một loạt các đèn treo phía trên có thể giúp quầy bar thêm quyến rũ bởi ánh sáng từ các bóng đèn. Bạn có thể sử dụng loại đèn ống halogen điện áp thấp ở khu vực quầy bar của phòng khách. Loại đèn ống này sẽ làm lấp lánh các đồ đạc bằng thủy tinh ở đây. Bạn cũng có thể dùng thêm đèn chiếu sáng cho bàn uống nước gần quầy bar. Một sự lựa chọn khác, bạn có thể sử dụng các loại đèn led chiếu điểm hoặc đèn led đổi màu chúng đang được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả.

 

 

 

7. Đèn chiếu sáng phòng khách với lò sưởi

Nếu phòng khách nhà bạn có lò sưởi xây bằng gạch hoặc đá, bạn nên sử dụng kết hợp với các đèn treo trần, để chiếu sáng bổ sung cho lò sưởi, nếu không bạn có thể sử dụng các loại đèn tường để thay thế.

 

Theo Archi

Tags: cách bố trí đèn, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn trần, đèn âm tường, đèn ốp trần

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)