Cách chọn phụ kiện nhà bếp giá rẻ chất lượng

Một căn bếp gọn gàng, chất lượng và sạch đẹp luôn là mong ước của bất kỳ ai. Để có được không gian tiện dụng như vậy, phụ kiện bếp đóng vai trò khá quan trọng. Dưới đây là cách chọn mà bạn nên tham khảo.

 

Chất liệu tốt, bền với thời gian

Inox là chất liệu được đánh giá rất cao ở độ bền và tính chống oxy hóa trong phụ kiện căn bếp. Những vật dụng làm từ inox đều là lựa chọn hàng đầu của phần lớn khách hàng khi lựa chọn.

Phụ kiện inox có màu sắc tương thích với cả ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng điện, làm căn bếp có thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo được sự tối giản riêng.

 

 

Hạn chế tối đa đồ nhựa

Hiện nay trên thế giới, trào lưu “Less Plastic” được kêu gọi trong thời gian gần đây. Trong quá trình nấu nướng, bạn nên hạn chế tối đa việc dùng các phụ kiện bếp làm từ nhựa. Những sản phẩm làm từ nhựa là vật liệu khó phân hủy, gây nhiều phản ứng không tốt cho cơ thể. Đồ phụ kiện bếp làm inox được mọi người ngày nay tin dùng hơn sản phẩm làm từ nhựa.

Tận dụng khoảng trống tường bếp

Với không gian nhà ở thành phố thì khu bếp thường có diện tích rất hẹp. Vì vậy, để có thể tiết kiệm không gian, bạn nên sử dụng những sản phẩm thông minh. Ngoài ra, những phụ kiện nhà bếp thường phải phù hợp với nhiều địa hình và vị trí lắp đặt.  Nơi lý tưởng để gắn các loại giá, thanh inox để treo đồ là tường bếp . Tuy nhiên, không nên mua giá không bị quá to hoặc quá bé.

 

 

Sử dụng phụ kiện không khoan tường, lắp đặt đơn giản, linh hoạt

Kệ bếp truyền thống đều gắn cố định phải sử dụng ốc vít. Từ đó tạo nên những lỗ hổng trên các bức tường sau khi tháo dỡ kệ inox cũ. Những lỗ hổng này gây rất mất thẩm mĩ cho căn nhà.

Ngoài việc lựa chọn phụ kiện nhà bếp phải sử dụng đinh móc, những phụ kiện không khoan tường đang được ưu tiên lựa chọn. Những sản phẩm này thường khá đơn giản. Các chị em có thể dễ dàng lắp đặt. Ngoài ra, các chị em có thể chủ động bố trí gian bếp theo ý thích của mình.

 

 

Sắp xếp đồ dùng theo nguyên tắc gần nơi cần

Với mỗi một căn bếp, việc gọn gàng và hợp lí là điều quan trọng. Một số quy tắc có thể giúp bạn sắp xếp đồ đạc: sắp xếp đồ dùng phù hợp. Với những đồ đạc sử dụng hàng ngày như gia vị chúng ta nên để ở một không gian giới hạn. Các loại xoong chảo, dao, thớt nên tập hợp vào một khu vực. Có thể hạn chế tối đa diện tích bằng các giá kệ đa năng.. Nơi để đồ đạc cũng nên được bố trí gần nơi sử dụng (ví dụ: kệ để dao, thớt gần bồn rửa; giá treo xong, nồi chảo gần với bếp…)

Bố trí vật dụng đúng vị trí đồng thời sử dụng giá, kệ để đồ đa năng sẽ giảm thiểu tối đa sự bừa bộn cho căn bếp.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: