Cách giúp bạn tự xử lý sen tắm Toto rỉ nước và đóng mở khó

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 30/06/2021

Khi sử dụng lâu ngày, hiện tượng sen tắm Toto bị rỉ nước hoặc khó đóng mở là việc thường thấy. Cách dưới đây sẽ giúp bạn xử lý các sự cố này đơn giản tại nhà.

 

1. Cách xử lý vòi hoa sen TOTO khi gặp sự cố rỉ nước 

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Tuốc nơ vít
  • Cờ lê hoặc mỏ lết
  • Băng tan

Thực hiện

– Bước 1: Xác định vị trị bộ phận bị rỉ nước

  • Bát sen: Vòi sen bị rỉ nước có thể là do gioăng cao su bị mòn hoặc ren nối giữa các khớp bị hở. Nghiêm trọng hơn là bị rò ở xung quanh phần bát các bạn cần thay thế kịp thời để sử dụng tốt nhất. Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rỉ nước tại bát sen.
  • Phần dây sen: Nguyên nhân là do gen ở các mắt trên dây sen bị hở hoặc lỏng sau một thời gian sử dụng. Trường hợp dây sen bị chảy nước ở phần thân bạn phải thay thế, còn chảy ở 2 đầu dây bạn kiểm tra gioăng và thay thế là xong.

 

 

– Bước 2: Củ sen – bộ phận chia nước

Sau khi đã xác định được bộ phận bị rò rỉ nước, bạn cần khóa nguồn cấp nước và xả hết nước còn lại trước khi bắt tay vào sửa chữa. Việc khóa van nước giúp tiết kiệm nước và không lo bị bắn trong quá trình sửa chữa.

+ Tháo rời bộ phận bị rò rỉ và xử lý:

  • Đối với chân sen: Phần chân sen bạn kiểm tra bị ở khu vực nào, nếu năm ở 2 đầu thì bạn tháo ra và cuốn lại băng tan là được, trường hợp xấu bị ở giữa bạn cần thay thế, bạn nên tìm những nơi uy tín để mua.
  •  Đối với phần lõi sen: ở phần này thì nguyên nhân chủ yếu và sử dụng lâu ngày nên phần đế có hiện tượng mòn + xước dẫn đến tình trạng bị rò rỉ, bạn nên thay thế phần lõi để an toàn và tiết kiệm chi phí thay vì thay cả bộ – nếu bộ sen nhà bạn đã dùng quá lâu nên thay mới hoàn toàn. Bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để nhờ họ thay thế, mỗi 1 mẫu sen TOTO lại có 1 lõi khác nên cần độ chính xác cao cũng như sản phẩm chất lượng.

 

 

– Bước 3: Bạn lắp lại vòi sen, quá trình lắp lại sẽ ngược so với quá trình tháo. 

2. Cách xử lý vòi hoa sen TOTO khi gặp hiện tượng đóng mở khó

Khi mở hoặc đóng vòi sen bạn cảm thấy vòi sen bị nặng thị khi này vòi sen của gia đình bạn cũng đang gặp sự cố. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuẩn bị: tuốc nơ vít, cờ lê, mỏ lết, dung dịch chanh giấm.

– Bước 1: Kiểm tra bộ phận nào đóng mở khó khăn

Dùng tay đóng mở van sen để kiểm tra tình trạng hiện tại.

– Bước 2: Tiến hành tháo rời bộ phận

Nếu bộ phận còn mới do cặn bẩn bám lâu ngày bạn có thể vệ sinh bằng dung dịch chanh giấm, không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh để tránh làm ảnh hướng đến chất lượng sản phẩm.

 

 

Nếu trường hợp bộ phận bị mài mòn do sử dụng quá lâu hay gãy, biến dạng bạn cần thay mới.

– Bước 3: Lắp lại và kiểm tra

Sau khi vệ sinh hoặc thay thế bạn tiến hành lắp lại và kiểm tra.

Gặp những sự cố trên là do quá trình sử dụng sản phẩm lâu dài mà không được vệ sinh đúng cách. Với cách tháo vòi hoa sen TOTO như hướng dẫn trên, bạn có thể khắc phục các sự cố nhanh chóng nhất mà không tốn nhiều chi phí.

 

 

 

Tags: sen bị rỉ nước, sen tắm rỉ nước, sen tắm đóng mở nặng, sen đóng mở khó

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)