Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối nhanh gọn và chuẩn nhất

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 07/06/2021

Công việc lắp đặt bồn cầu rất quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng. Vì thế, khi lắp đặt bồn cầu cần phải đúng kỹ thuật. Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để có cách lắp chuẩn nhất.

 

Để lắp bồn cầu liền khối cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và hơn hết người thợ cần phải có tay nghề cao.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Lắp đặt bồn cầu 1 khối không quá khó, nhưng đòi hỏi tính chính xác cao. Vì thế người thợ cần có khả năng chuyên môn, tính tỉ mỉ trong công việc. Nếu không lắp đặt cẩn thận có thể làm sai lệch vị trí với ống nối, làm mất cân đối và ảnh hưởng đến quá trình thoát nước, rò rỉ nước.

Dụng cụ cần thiết để lắp bồn cầu liền khối gồm có: Tua vít, cờ lê, kìm, thước, máy khoan…

 

 

Bước 2: Trát quanh miệng ống chờ bằng vữa hoặc xi măng

Ống chờ bồn cầu thường có chiều cao từ 2 – 4cm, đường kính trung bình Ø 100. Trước khi lắp đặt đế thải, cần phải trát xi măng quanh vành miệng ống chờ. Độ dày tâm tiêu chuẩn là 4cm.

 

 

Bước 3: Lắp đặt đế thải, gioăng cao su, lắp đế bồn cầu vào ống chờ

Việc lắp đặt gioăng su vào miệng đế thải là bước khó khăn nhất bởi độ rít của cao su sẽ làm cho gioăng khó vào miệng đế thải. Bạn có thể dùng chất bôi trơn, thoa đều lên vành cao su rồi dùng tay mở miệng zoăng sao cho gioăng cao su phải kín và khít. Nếu không trong quá trình sử dụng dễ gặp phải trình trạng rò rỉ nước thải.

Dùng tay ấn thật mạnh để chân đế thải tiếp xúc với mặt nền, đảm bảo đế thải phải được kết dính chặt với phần xi măng trắng. Sau khi lắp, cần kiểm tra lại nếu phát hiện còn khe hở thì bạn cần phải dùng vữa trát kín lại. Đặc biệt là phần tiếp xúc quanh chân đế thải để tránh rò khí gas ra ngoài.

 

 

Khi đặt đế thải phải điều chỉnh sao cho vuông góc với tường để khi lắp đặt bồn cầu sẽ chính xác hơn. Sau khi vữa khô, tiến hành lắp bồn cầu một khối.

Bước 4: Làm dấu chân bồn cầu và lỗ bắt sàn

Đây là bước đánh dấu vị trí đặt bồn cầu để đảm bảo độ chính xác khi lắp đặt. Nâng bồn cầu lên rồi đặt nhẹ nhàng lên đế thải sao cho lỗ thoát bồn cầu khớp với miệng đế thải.

Khi bồn cầu đã được đặt vào vị trí thì ta điều chỉnh sao cho thẳng, vuông góc với tường. Dùng bút đánh dấu lên chân bàn cầu vệ sinh và 2 lỗ bắt sàn rồi nhấc bồn cầu ra.

 

 

Bước 5 : Lắp đặt bồn vệ sinh với mặt sàn

Sau khi đã làm dấu xong, bạn trát vữa bên trong vành đã đánh dấu sẵn. Đặt bồn lên đế thải sao cho mọi thứ khớp với nhau từ lỗ thoát bồn cầu cho đến 2 lỗ bắt vít. Vì vữa có khả năng kết dính cực tốt nên có thể bỏ qua công đoạn bắt vít.

 

 

Bước 6 : Dùng xi măng trắng hoặc silicon trát quanh chân bồn cầu

Để cố định bồn cầu vững vàng và ngừa thoát khí ra ngoài thì bạn dùng xi măng trắng hoặc silicon trét xung quanh chân bồn cầu vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa giúp cố định sản phẩm.

 

 

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình lắp đặt bồn cầu 1 khối. Để đảm bảo khi sử dụng bồn cầu không bị thoát khí hôi, bạn cần làm kỹ các bước trước khi đặt và cố định bồn cầu.

 

 

Tags: cach lap bon cau, cách lắp đặt bồn cầu, lắp bồn cầu 1 khối như thế nào

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)