Cách làm sạch gạch lát nền tốt nhất

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh vào lúc 25/07/2020

   Làm sạch sàn gạch là không chỉ đơn giản là quét và sử dụng khăn lau thông thường. Sản phẩm làm sạch phải phù hợp cho gạch của bạn phụ thuộc vào vật liệu. Ngay cả khi bạn thực hiện đúng các bước để làm sạch sàn gạch của mình, bạn có thể làm hỏng gạch nếu chất tẩy rửa của bạn có chứa thành phần gây hại. Dưới đây là 1 số lời khuyên và mẹo hay để làm sạch và giữ cho gạch tốt nhất.

1. Chất tẩy rửa cho từng loại gạch lát nền tốt nhất

  • Gạch đá tự nhiên: Đá tự nhiên xốp, có nghĩa là nó có thể hút ẩm và bị đổi màu nếu bạn không sử dụng đúng sản phẩm làm sạch. Tránh bất kỳ sản phẩm có chứa chanh, giấm hoặc axit khác. Chất tẩy rửa có tính axit gây ra màu vàng trong đá tự nhiên. Hãy tìm một sản phẩm làm sạch dành riêng cho đá tự nhiên. 
  • Gạch men sứ và gốm: Một hỗn hợp xà phòng và nước nhẹ là phù hợp. Luôn chọn một sản phẩm làm sạch trung tính tương thích với cả gạch và vữa. Không bao giờ sử dụng hóa chất mạnh với axit hoặc amoniac và chúng có thể gây ra thiệt hại cho sàn gạch của bạn.
  • Gạch thủy tinh: Đối với hầu hết các loại gạch này, bạn có thể coi gạch thủy tinh như bất kỳ bề mặt kính nào khác. Một hỗn hợp nước và giấm nhẹ có thể làm sạch gạch và để lại một bề mặt bóng đẹp.

   Với bất kỳ chất tẩy rửa nào, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra nó trong một khu vực nhỏ ở góc ít nhìn thấy nhất để đảm bảo rằng nó không gây ra bất kỳ thiệt hại hoặc đổi màu nào.

2. Làm thế nào để làm sạch gạch lát nền

    Có khá nhiều cách làm sạch cho nền gạch tùy thuộc vào độ bẩn hay khu vực sàn gạch của bạn mà có các cách làm sạch khác nhau. Nhưng quan trọng bạn biết đi theo trình tự và sẽ có sàn gạch như mới ngay sau đó.

  1. Sử dụng giải pháp làm sạch: Pha loãng chất tẩy rửa gạch của bạn trong nước ấm, nếu có. Giải pháp làm sạch lý tưởng sẽ phụ thuộc vào loại gạch. Bạn hãy hỏi các nhân viên cửa hàng gạch để xác nhận xem dung dịch vệ sinh có tương thích không khi mua 
  2. Chà gạch: Sử dụng miếng bọt biển ẩm. Nhẹ nhàng chà trong một chuyển động tròn. Hãy cẩn thận, để bạn không bỏ lỡ bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào.
  3. Làm mới miếng bọt biển: Bạn không thể làm sạch gạch bằng miếng bọt biển bẩn! Thường xuyên vắt nó và làm mới nó bằng nước sạch.
  4. Lau khô gạch: Sử dụng một miếng vải sạch, tốt nhất là sợi nhỏ, để làm khô gạch ngay sau khi rửa. Điều này sẽ ngăn chặn các đốm nước.
  5. Làm sạch vữa: Cuối cùng, loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào vẫn ẩn trong các dòng vữa. Sử dụng xà phòng rửa chén hoặc hỗn hợp nước và baking soda. Nhẹ nhàng chà bằng bàn chải lông mềm như bàn chải đánh răng cũ cho đến khi vữa sạch. Để ngăn chặn bụi bẩn và vết bẩn vữa tiếp tục xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên bịt kín vữa của bạn khỏi độ ẩm.

  Việc làm sạch sàn gạch ở bất kỳ khu vực nào sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết được cách nào là phù hợp với chất liệu sàn gạch. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho bạn tận hưởng thời gian rảnh rỗi nhiều hơn. Hãy tiếp tục theo dõi và khám phá các bài viết về mẹo, trang trí nhà cửa của Đại lý gạch ốp lát chúng tôi để lưu lại cho mình ngay nhé.

 

Tags: cách làm sạch sàn gạch, gạch lát nền, gạch lát nền nhà, gạch lát sàn, gạch lát sàn nhà, gạch ốp lát, gạch ốp lát các loại, gạch viglacera, sàn gạch

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)