Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu nhanh và đúng kỹ thuật

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 01/08/2022

Sự hoạt động ổn định và tốt của bồn cầu có hay không phần lớn nhờ vào cách lắp đặt, trong đó, đặc biệt là cách lắp đặt ống thoát bồn cầu. Hãy tham khảo cách lắp dưới đây để bạn làm đúng kỹ thuật và diễn ra nhanh chóng nhé.

 

Bước 1: Đo đạc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt

Xác định vị trí đặt bồn cầu, đường kính ống thoát nước bồn cầu nối ra các vị trí khác trước khi tiến hành thi công nhằm hạn chế tình trạng không đủ điều kiện diện tích lắp đặt và sử dụng.

Đường ống từ bể phốt tới bồn cầu không nên quá nhỏ, tối thiểu bằng với đường ống của bồn cầu nhằm tránh hiện tượng gây tắc nghẽn giấy và tốc độ dòng chảy thấp. Hơn nữa, vị trí lắp đặt cách tường tối thiểu 30 cm.

 

 

Bước 2: Đường ống thoát nước hạn chế gấp khúc

Không nên thiết kế đường ống quá dài hoặc có nhiều đoạn chuyển hướng sẽ làm tăng trở lực của toàn hệ thống thải. Đồng thời như vậy các chất thải sẽ bám dính vào đó qua thời gian sẽ gây nên tắc nghẽn cũng như tốn thêm nhiều chi phí phải sử dụng nhiều đoạn đường ống khác nhau.

Bước 3: Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Ống thoát nước bồn cầu của gia đình bạn cần phải bao gồm cả ống khí bởi nếu không áp lực khí trong ống không thoát được ra bên ngoài chính là nguyên nhân gây vỡ đường ống do áp lực quá mạnh.

Chuẩn bị ống thông hơi bồn cầu hầm cầu là ông nhựa PVC loại tốt

  • Nếu như hầm cầu sử dụng cho nhà 1 tầng thì chuẩn bị ống thông hơi cao so với mái nhà là 0,7 m
  • Nếu nhà máy bằng thò ống thông hơi đứng sẽ cao hơn mái nhà ít nhất là 3m.

Đặt ống thông hơi

Đặt ống thông hơi hầm cầu ở vị trí cách cửa sổ nhà ít nhất là 4m. Còn nếu nhà bạn có ban công thì khoảng cách này chính là khoảng cách đặt ống thông hơi hầm cầu so với ban công nhà bạn. Trong trường hợp nhà mái bằng thì thì đặt ống thông hơi phải cao.

Đặt cách mái nhà ít nhất là 3m và có chụp che mưa trên đầu ống thông hơi bạn có thể sử dụng co chữ T để gắn trên đầu ống. Cần lưu ý đặt ống thông hơi đứng của đường ống nước thải không nối với hệ thống thông hơi và ống khói của nhà.

 

 

Bước 4: Nên sử dụng cút nối chữ Y khi lắp đặt ống thoát cho bồn cầu

Theo tiêu chuẩn về lắp đặt đường ống nước thải thì khi lắp đặt ống thoát của bồn cầu, bạn nên hạn chế sử dụng co. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến dòng chảy của nước. Thay vào đó, sử dụng lơ hoặc nối chữ Y để dòng nước chảy theo một hướng. Việc lắp đặt cút nối chữ Y sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bộ phận thoát nước phía sau cũng như làm giảm thiểu sự cố tắc cống.

Bước 5: Đường ống thải không được ngập trong nước

Đây là một trong những lưu ý mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm trong quá trình tự lắp đặt ống thoát nước bồn cầu nhà vệ sinh. Nếu để ống thải ngập sâu trong nước sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống xả thải. Do đó, hãy đảm bảo ống nước thải được đặt cách mặt nước ít nhất 200mm.

Bước 6: Sử dụng xi măng trắng để tăng tính thẩm mỹ

Không sử dụng quá nhiều xi măng để trát vào ống thải khiến xi măng rơi vào bên trong đường ống dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống ngoài mong muốn.

 

 

Do sứ của bồn cầu màu trắng nên bạn không nên chọn loại xi măng xám thông thường. VÌ nó sẽ trông mất thẩm mỹ. Thay vào đó hãy chọn xi măng trắng để trét xung quanh chân bồn cầu để tệp 2 màu với nhau và khiến khu vực này không bị rời rạc.

 

 

Tags: Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu, lắp bàn cầu, lắp ống thoát bàn cầu, lắt bồn cầu

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)