Cách thay nắp bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả, không cần thuê thợ

Bạn có nhu cầu thay lắp bồn cầu, nắp thường hay nắp bồn cầu thông minh điều này không khó. Mời bạn tham khảo cách thay nắp bồn cầu dưới đây để có thể tự làm tại nhà mà không cần thuê thợ nhé.

 

1. Thay nắp bồn cầu thường

Đặc điểm của nắp bồn cầu thường

Nắp bồn cầu thường là nắp bồn cầu đơn thuần, không có tính năng tự động. Nó được làm bằng nhựa PP, nhựa UF hoặc các chất liệu khác. Loại nắp này khá bền, ít bị trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt tốt, bền vững theo thời gian.

Loại nắp này khá rẻ, ai cũng có thể mua được và lắp đặt cho gia đình mình. Nắp có bán tại các cửa hàng thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng toàn quốc.

 

 

Cách thay nắp bồn cầu thường

Bước 1: Vệ sinh nắp cũ và khu vực lắp đặt

Bước 2: Tháo nắp cũ bằng các tháo ốc boặc bấm nút bấm ở giữa trục nắp.

Bước 3: Lắp nắp mới vào bằng cách siết ốc hoặc gắn vào trục nắp, lỗ gắn nắp trên thành bồn cầu.

Bước 4: Kiểm tra lại và điều chỉnh.

2. Thay nắp bồn cầu thông minh

Đặc điểm của nắp bồn cầu thông minh

Nắp bồn cầu thông minh là loại nắp có khả năng vận hành một số tính năng tự động phục vụ cho việc vệ sinh đại tiểu tiện của người dùng. Nó có rất nhiều đặc điểm và tính năng thú vị như:

  • Tự động xịt rửa, sấy khô hậu môn, giúp da khô thoáng. Nếu vệ sinh bằng bồn cầu thông thường, bạn phải dùng xịt và giấy khô để lau chùi gây mất thời gian và bất tiện. Tuy nhiên với nắp bồn cầu thông minh, việc này hoàn toàn tự động.
  • Tự động làm sạch vòi xịt, tiết kiệm công sức lau chùi.
  • Điều chỉnh nhiệt độ khí sấy, nắp ngồi dễ dàng. Tính năng này rất hữu ích khi người dùng sử dụng vào mùa đông. Bồn cầu thông thường sẽ bị nhiễm lạnh vào thời điểm này, bạn ngồi vào sẽ thấy buốt, trong khi nắp bồn cầu thông minh lại có thể tạo nhiệt độ ấm giúp bạn cảm thấy thoải mái.
  • Hỗ trợ tốt cho người khó đại tiện như bị táo bón, trĩ,…

 

 

  • Có chế độ riêng cho nữ giới. Kết cấu vùng dưới cơ thể của nữ giới có nhiều điểm đặc biệt, khi vệ sinh cần thực hiện dễ dàng. Do đó, nắp bồn cầu thông minh được tích hợp chế độ vệ sinh riêng để nữ giới có thể cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Với những đặc điểm này, nắp bồn cầu thông minh ngày càng được sử dụng tại các gia đình Việt.

Cách thay nắp bồn cầu thông minh

Bước 1: Lựa chọn nắp bồn cầu

Bạn lựa chọn nắp bồn cầu phù hợp với kích thước bồn cầu hiện có. Bạn nên mua nắp của hãng sản xuất bồn cầu bạn đang dùng để đồng bộ, ăn khớp với nhau. Ví dụ bạn dùng bồn cầu Inax thì nên thay nắp bồn cầu thông minh của Inax vào.

Bước 2: Tháo nắp cũ khỏi bệ sứ

Dùng tua vít tháo các ốc gắn giữa nắp nhựa và bệ sứ. Ở một số sản phẩm, bạn chỉ cần nhấn nút ở giữa, bên dưới nắp bồn cầu là có thể tháo nắp dễ dàng.

Sau khi tháo nắp xong, bạn vệ sinh, lau chùi nắp và bệ để đảm bảo thiết bị sạch sẽ, loại bỏ các vi khuẩn có hại và các vết bẩn khó chịu. Lau khô bệ sứ để thực hiện bước tiếp theo.

 

 

Bước 3: Lắp nắp bồn cầu thông minh vào bệ sứ

Bạn lắp đặt nắp mới vào bệ sứ, đặt nắp lên trên, căn chỉnh cho khớp rồi lấy ốc vít cố định nắp với bệ sứ. Bạn cần siết chặt để nắp và bệ không bị lung lay.

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay