Cách tiết kiệm năng lượng cho phòng tắm

Mùa hè đang tới gần, vấn đề làm sao để tiết kiệm điện cho gia đình luôn được mọi người quan tâm do nhu cầu sử dụng tăng cao.

Điện và nước là hai nguồn năng lượng được sử dụng chủ yếu cho phòng tắm. Nhưng bên cạnh đó, đây là hai nguồn năng lượng cần được tiết kiệm để hướng tới một môi trường sống tốt đẹp và thân thiện hơn. Bạn có thể chú ý tới các vấn đề sau để việc tiết kiệm năng lượng trong gia đình có hiệu quả nhé.

 

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Việc đầu tiên bạn có thể làm để tiết kiệm năng lượng chính là lựa chọn các bóng đèn led thay cho bóng đèn thường. Chúng có khả năng tiết kiệm điện hơn 80% so với các bóng chiếu sáng thông thường.

Ngoài ra, hãy lựa chọn các loại vòi rửa cảm ứng tự tạo năng lượng cũng là cách để bạn tiết kiệm điện năng cho phòng tắm đấy.

 

 

Các loại bồn tắm đứng hay sen tắm cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nước, tiết kiệm điện để làm nóng nước hơn so với bồn tắm nằm. Các loại nắp rửa điện tử với vòi rửa thông minh với nhiều chế độ rửa, giúp làm sạch hiệu quả cũng tiết kiệm nước hơn các loại vòi xịt thông thường.

 

 

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng tới

 

 

Khi không sử dụng, bạn nên tắt những thiết bị sử dụng điện như:  bóng đèn, quạt thông gió, bình nóng lạnh... Nếu vắng nhà lâu ngày, bạn cần rút phích điện của thiết bị nhà tắm dùng điện như: bồn tắm nằm, nắp bàn cầu điện tử... Việc này vừa giúp tiết kiệm năng lượng, vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị.

 

Khắc phục kịp thời các vấn đề của thiết bị phòng tắm

Trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện các vấn đề xảy ra với thiết bị phòng tắm của mình. Nếu có hiện tượng rò rỉ nước ở các vòi nước, bàn cầu,  ống dẫn hay bồn tắm nằm…bạn cần ngay lập tức sửa chữa.

Áp dụng những cách tiết kiệm điện năng trong không gian tắm không chỉ giúp bạn giảm chi phí cho hóa đơn điện nước. Đây cũng là cách để bạn góp phần bảo vệ môi trường sống của con người.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: