Cách xử lý bồn rửa chén bị rỉ nước đơn giản tại nhà

Bồn rửa chén bị rỉ nước là hiện tượng hay thấy, tuy xử lý không khó, nhưng điều này gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng. Dưới đây là cách bạn có thể tự xử lý việc bồn rửa bát bị rò rỉ nước hiệu quả.

 

Lý do tại sao khiến bồn rửa chén bị rỉ nước?

Muốn khắc phục việc này đạt hiệu quả cao, bạn cần phải tìm đúng nguyên nhân, vị trí nào khiến chậu rửa bát bị rỉ nước, sau đó chúng ta mới tiến hành bước khắc phục đạt hiệu quả như ý.

Thông thường, bồn chậu rửa chén thường xuất phát từ một số những nguyên nhân chính sau:

  • Do bồn chậu rửa chén của bạn đã quá thời gian sử dụng, nên những mối nối sẽ bị bung ra và gây thấm rỉ nước.
  • Bộ phận xi phông thoát nước của chậu rửa, bị lỏng hoặc bị nghẹt sau một thời gian dài sử dụng. Vì xi phông là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống bồn rửa bát, nó nắm quyền dẫn nước và thoát nước, nên khi nó bị lỏng hoặc nghẹt là khiến nước bị tình trạng rỉ ra ngoài.

 

 

  • Do phần tiếp xúc giữa bồn rửa chén với mặt bàn bung keo, hỏi mối cũng khiến nước bị thấm hoặc bị rỉ ra ngoài.
  • Bồn rửa chén bị lủng, thủng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng  bồn rửa chén bị rỉ nước. Vì người dùng đã đổ những loại chất có tính axit cao vào bồn nên đã khiến cho bồn rửa chén dễ bị thủng. Hoặc do chị em sử dụng bồn chậu rửa chén bị sai quy cách, không hiểu biết thường đổ dầu mỡ xuống bồn rửa chén, khiến bồn có tình trạng tích tụ tắc nghẽn hoặc chị em nội trợ đổ nước nóng xuống bồn khiến cho ống nhựa bị méo, biến dạng hoặc bị nứt hở và gây ra tình trạng bồn rửa bát bị rỉ nước.

Khi bồn rửa chén bị hiện tượng rỉ thấm nước sẽ khiến cho người dùng có cảm giác vô cùng khó chịu và gây ô nhiễm không gian bếp nhà bạn, thậm chí khiến bạn phải tốn thời gian lâu dọn thường xuyên vất vả. Thế nên, ngay khi nhận thấy hiện tượng thẩm rỉ nước từ bồn rửa chén bạn cần có cách khắc phục ngay.

Hướng dẫn cách xử lý bồn rửa chén bị rỉ nước đơn giản tại nhà

Hãy căn cứ vào những nguyên nhân khiến bồn rửa chén bị thấm nước, rỉ nước nêu trên, theo đó tùy vào từng trường hợp chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. 

Trước tiên, chúng ta cần tiến hành tắt hoặc khóa toàn bộ những nguồn nước, van nước dẫn đến bồn rửa chén.

 

 

Tiếp theo cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để sửa chữa bồn rửa chén bị thấm rỉ nước như: cờ lê, mỏ lết, tuốc nơ vít, cưa, băng keo đường ống, miếng dán bồn...

Tiếp đến, cần kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa tất cả các mối nối của bồn rửa chén, xem thử chúng có chỗ nào bị hiện tượng rỉ nước không.

Sau đó, tháo rời tất cả các bộ phận của bồn chậu rửa chén ra và bạn cần phải tiến hành thực hiện vệ sinh bồn sạch sẽ.

 

 

Tiếp, nếu phát hiện chỗ nào bị tình trạng rỉ nước hãy tra băng keo lại hoặc bạn cũng có thể miếng dán bồn chuyên dụng để vá chúng lại. Hay cách khác bạn có thể mua thay bồn mới.

Cuối cùng sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những bước nêu trên mà tình trạng bồn rửa chén bị rỉ nước vẫn còn, hãy nhanh tay gọi ngay cho những công ty dịch vụ chuyên dụng để giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng trên.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: