Cách xử lý các vết ố bẩn trên vòi rửa lavabo

Vết ố bẩn trên vòi chậu thường thấy nếu bạn ít khi vệ sinh. Lâu ngày, chúng tích tụ lại gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng nước dùng. Vậy làm thế nào để xử lý các vết ố này?

 

Nguyên nhân khiến vòi chậu bị bẩn ố

Đối với các trường hợp bình thường, nguyên nhân có thể không xuất phát từ chất lượng sản phẩm hay thương hiệu mà nguyên nhân chính đến từ loại nước đang được dùng trong nhà bạn. Đó có thể là nước máy tự bơm, có thể là nước lọc chưa kỹ, có thể là do bồn nước trên sân thượng đã lâu ngày không được thau rửa sạch sẽ…Những nguồn nước này chứa nhiều cặn và chất hóa học gây phản ứng với vật liệu vòi gây ra hiện tưởng gỉ hoặc hoen ố.

 

Bồn nước bẩn cũng là nguyên nhân khiến xuất hiện các vết ố bẩn trên vòi chậu.

 

Khắc phục các vết ố bẩn trên vòi lavabo thế nào?

Để đánh bay các vết ố vàng, bạn nên sử dụng các loại xi đánh bóng dành cho kim loại. Đầu tiên, hãy chắc rằng vòi lavabo của bạn đã được rửa sạch, lau khô. Sau đó bạn đánh xi lên rồi chờ khoảng 5 phút, bạn lau lại bằng khăn khô. Bạn nên lau bằng khăn vải mềm để tránh bị trầy xước. Nếu vết ố lâu ngày bám quá chặt thì hãy làm lại các bước nhưng chờ trong khoảng 15 phút mới lau kỹ bằng khăn.

 

 

Đối với vòi rửa lavabo inox, vệ sinh vòi bằng dung dịch tẩy rửa có tính axit mạnh hoặc bazơ mạnh sẽ rất dễ làm bong tróc lớp mạ và hỏng sản phẩm. Bạn hãy lấy một ít kem đánh răng, cho 1 ít nước rồi thoa đều lên vòi nước inox, đặc biệt những chỗ bị bẩn nhiều, để một lúc sau đó dùng bàn chà, hoặc khăn có độ xớ cao giống cái vải màn thấy vòi inox sáng bóng lên trông thấy.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay