Chọn đúng máy hút mùi cho nhà bếp của bạn

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh vào lúc 25/02/2021

   Vấn đề lớn nhất trong không gian bếp của bạn là tất cả các mùi hương nặng có thể lưu lại rất lâu sau khi chúng ta nấu những thực phẩm để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày. Đó là lý do tại sao máy hút mùi là một phần quan trọng trong nhà bếp của bạn. Nó hấp thụ dầu, khói và mùi hương của quá trình nấu nướng. Nó cũng bảo vệ tủ bếp , gạch lát và các bề mặt khác của bạn khỏi bị bẩn bởi khói dính.

Với tất cả các loại máy hút khác nhau có sẵn trên thị trường, làm thế nào để bạn chọn một loại phù hợp với bạn? Dưới đây là những gì bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào nó.

1. Kích thước ống khói

Kích thước của máy hút khói của bạn phụ thuộc vào kích thước của bếp của bạn. Nếu bạn có một bếp nhỏ hơn với bộ bếp nấu đơn hoặc đôi thì bạn có thể chọn hút mùi có chiều dài là 70 cm. Nếu bếp của bạn có ba bếp nấu trở lên thì bạn nên chọn chiều dài là 90 cm.

2. Công suất hút

Xem xét phong cách nấu ăn của bạn trong khi quyết định công suất hút. Công suất hút thay đổi từ 700 m3 / giờ đến 1600 m3 / giờ. Nếu bạn sử dụng bếp rất ít, hãy chọn loại có công suất thấp hơn. Ví dụ, nếu bạn là người ăn chay có xu hướng sử dụng tối thiểu dầu trong khi nấu ăn, bạn có thể chọn công suất hút từ 800 m3 / giờ đến 1000 m3 / giờ. Người không ăn chay nên sử dụng công suất hút từ 1100 m3 / giờ trở lên. Và nếu bạn có xu hướng sử dụng các đồ ăn chiên nhiều hãy chọn loại có công suất 1200 m3 / giờ đến 1600 m3 / giờ.

3. Phong cách

các kiểu máy hút múi có sẵn như máy hút mùi độc lập, máy hútmùi  gắn tường, máy hút kệ, máy hút góc. Kiểu treo tường thường thấy nhất trong nhà bếp. Nó được cố định trên tường phía trên bếp. Nếu nhà bếp có bếp trên đảo (ở giữa bếp), thì có thể lắp đặt máy hút độc lập trên trần nhà. máy hút mùi được tích hợp vào đồ nội thất hoặc tủ bếp, do đó sẽ không dễ dàng nhìn thấy. Máy hút khói góc khá hiếm, và được đặt phía trên bếp ở góc. Còn kiểu dáng máy hút kệ đưọc đặt song song với bếp, thoạt nhìn vào bạn sẽ tưởng chúng đơn giản là 1 tấm chắn.

 4. Tốc độ

   Những mẫu cũ trước kia chỉ có duy nhất 1 một nút và 1 tốc độ nhưng các mẫu mới nhất hiện nay có cài đặt tốc độ. Vì vậy, nếu bạn đã có một buổi nấu ăn đặc biệt nặng mùi, bạn có thể điều chỉnh tốc độ hút và có một căn bếp không mùi một cách nhanh chóng. 

5. Bộ lọc 

Bộ lọc được chia thành ba loại tùy thuộc vào cấu tạo, vật liệu và quy trình lọc. Bộ lọc lưới có nhiều lớp lưới lọc bằng nhôm hoặc thép không gỉ. Nó bẫy các hạt rắn và cho phép khói được hút vào ống khói. Chúng yêu cầu bảo trì thường xuyên vì các lỗ có thể nhanh chóng bị tắc nghẽn. Bộ lọc vách ngăn chúng được cho là hiệu quả hơn loại lưới. Các tấm trên bộ lọc có nhiều đường cong để bẫy dầu mỡ và hút khói. Chúng dễ bảo trì hơn và thậm chí có thể được làm sạch mà không cần sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Bộ lọc carbon rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi đọng lại sau mỗi lần nấu nướng lớn. Chúng không thể được rửa sạch. Bộ lọc phải được thay thế sau mỗi 4-6 tháng.

Ngày nay, bạn cũng có thể có được các ống khói với công nghệ không có bộ lọc. Chúng có thể đi kèm với công nghệ tự động làm sạch và bộ thu dầu. Chúng có thể đắt hơn nhưng cũng yêu cầu bảo trì ít hơn nhiều so với các các loại cơ bản khác.

Cho dù bạn chọn thương hiệu máy hút cao cấp như thế nào, luôn có thể có những sự cố không mong muốn với nó. Luôn kiểm tra xem thời hạn bảo hành như thế nào và nhà sản xuất có cung cấp dịch vụ trong khu vực của bạn hay không. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết loại ống khói nào phù hợp với mình, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp của Bùi Minh chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Tags: máy hút khói, máy hút khử mùi phòng bếp, máy hút mùi, máy hút mùi phòng bếp, ống khói nhà bếp

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)