Chọn mua gạch ốp nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 06/07/2021

Nội thất nhà tắm theo phong cách hiện đại trở thành xu hướng những năm gần đây. Để có được mẫu phòng tắm đẹp theo phong cách này, việc chọn gạch ốp nhà vệ sinh cũng góp phần tạo nên không gian hiện đại. 

 

Chọn kích thước

Theo phong cách hiện đại, phòng vệ sinh cần có sự tối giản và rộng thoáng. Vì thế kích thước gạch ốp nhà vệ sinh nên là khổ lớn. Hãy ưu tiên các mẫu gạch ốp tường 40×80; 30×60 cho không gian này. 

Ưu điểm của gạch lớn là ít đường ron nên nhìn bề mặt tường có phần rộng hơn. Với mặt tường rộng có thể dùng gạch vuông cũng cho hiệu quả thẩm mỹ cao theo phong cách hiện đại. 

Với những mẫu gạch chữ nhật, tùy vào đặc điểm của không gian mà bạn áp dụng cách ốp sao cho khéo. Ví dụ như một căn phòng hẹp bề ngang thì hãy ốp gạch theo chiều ngang viên gạch. Còn phòng vệ sinh thấp thì nên ốp dọc viên gạch. Cách ốp này có cảm giác như căn phòng được kéo rộng và cao hơn. 

 

 

Màu sắc gạch ốp nhà vệ sinh 

Sau bước lựa chọn kích thước, hãy chọn gạch ốp nhà vệ sinh có màu sắc phù hợp. Đặc điểm của phong cách hiện đại là sự thanh lịch và đơn giản. Bởi vậy gạch ốp tường nhà tắm nên chọn các màu có tông tươi sáng như màu trắng, ghi xám, kem.

Màu sắc là yếu tố phản chiếu sự sang trọng và hiện đại. Nó là thứ đập vào mắt nhìn đầu tiên nên khi chọn cần phải cân nhắc thêm các tiêu chí. Cần có một sự kết hợp hoàn hảo giữa màu gạch ốp tường và gạch lát nền nhà tắm. Tiếp đến là sự liên quan đồng bộ với hệ thống chiếu sáng của nhà tắm. 

Chú ý thêm đến sự kết hợp giữa các viên gạch ốp nền và gạch ốp điểm. Thêm vào đó hãy nhớ quy tắc là chỉ nên có khoảng tối đa 2 vị trí màu sắc điểm nhấn mà thôi. Tránh sử dụng mẫu mã rối mắt vì phong cách hiện đại kỵ nhất điều này. 

 

 

Không bỏ qua việc chọn chất liệu gạch ốp nhà tắm

Gạch ốp nhà tắm là những viên gạch cần phải chọn lựa kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Nó phải đáp ứng yếu tố bền, chịu nước, chông thấm. 

Gạch ốp lát hiện nay có 2 chất liệu: Gạch ceramic và gạch granite. Xu hướng chọn lựa nhiều hơn là gạch granite và gạch bán sứ. Tuy nhiên ốp tường với gạch granite cần phải kỹ thuật và dùng keo dán gạch chất lượng phù hợp. 

Đa số mọi người chọn gạch ốp nhà vệ sinh là gạch ceramic. Loại gạch này nhẹ nên độ bám dính vào tường tốt hơn. Nhưng hãy ưu tiên dùng sản phẩm gạch của các thương hiệu nổi tiếng có tiêu chuẩn chất lượng cao cấp. 

Các hãng gạch Viglacera, Vicenza, Đồng Tâm, Taicera… có gạch chất lượng chống thấm tốt. Gạch có bề mặt men tốt chống trầy xước, chống bám bẩn, dễ dàng về sinh. Thêm vào đó màu sắc tốt bền bỉ không phai màu ngay cả khi tiếp xúc với nước và độ ẩm thường xuyên. 

 

 

Tags: chọn gạch ốp tường, chon gach op tuong wc, gạch ốp nhà vệ sinh đẹp

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)