Có nên làm phòng tắm bằng vách kính hay không?

Nếu bạn đã hơn một lần sử dụng phòng tắm khách sạn, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao phòng tắm khách sạn làm bằng kính trong suốt? Phòng tắm gia đình có nên thiết kế như vậy không?

 

Thứ nhất đứng dưới góc độ thiết kế, thông thường, các phòng ốc bên trong khách sạn đều tương đối nhỏ, vì thế không gian phòng tắm cũng không thể rộng.

Sử dụng kính trong suốt làm vách ngăn sẽ tạo cảm giác diện tích phòng được nới rộng, không bị tù túng như những bức tường truyền thống.

Bằng cách này, khách sạn có vẻ như "ăn gian" thêm được chút không gian, khiến toàn bộ căn phòng trở nên hài hòa, sạch sẽ và điều đó trên thực tế giúp cho người sử dụng phòng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

 

 

Thứ hai, việc chọn kính trong suốt để làm vách ngăn phòng tắm đem đến sự sang trọng, lịch sự và đẳng cấp hơn hẳn những bức tường gạch thông thường. Không những thế, việc cọ rửa phòng tắm cũng dễ dàng hơn.

Thứ ba là vấn đề ánh sáng. Nếu là vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên từ ban công chiếu vào cũng đủ làm sáng phòng tắm trong suốt mà không cần bật đèn điện.

Còn nếu là buổi tối, người sử dụng phòng tắm có thể "dùng ké" ánh đèn điện của cả phòng mà vẫn nhìn thấy mọi thứ một cách rõ ràng. Nhờ cách này, khách sạn sẽ cắt giảm được phần nào chi phí tiền điện hàng tháng.

 

 

Cuối cùng, không gian mở của phòng tắm kiểu này, đặc biệt là những phòng tắm đặt cạnh giường ngủ rất phù hợp với các cặp tình nhân, vợ chồng. Có thể nói, đây là yếu tố khách quan "rất đáng yêu" dành cho những cặp đang mặn nồng.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thiết kế không gian phòng tắm vách kính ngay tại nhà, không chỉ dành cho những căn phòng ngủ khép kín, mà còn với phòng tắm chung, tuy nhiên, bạn đừng bỏ qua chiếc rèm nhé!

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay