Điều cần biết khi thiết kế phòng tắm hoàn hảo

Phòng tắm là phòng thích hợp nhất để dành một số khoảnh khắc riêng tư, nuông chiều bản thân và làm mới sau một ngày làm việc mệt mỏi, đắm mình để  thư giãn và nhiều hơn nữa. Do đó, việc lên kế hoạch cho nội thất phòng tắm cũng quan trọng không kém bất kỳ phần nào khác của ngôi nhà. Bạn có thể dành thời gian để lên kế hoạch cho thiết kế chiếm ít không gian hơn và mang lại sự thoải mái tối đa. Quan niệm về các yêu cầu đầu tư lớn cho các thiết kế phòng tắm sang trọng là không đúng. Bạn có thể thiết kế phòng tắm sang trọng kỳ lạ trong một ngân sách hạn chế sử dụng một số chiến lược đơn giản và tư vấn từ một chuyên gia trang trí nội thất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất phòng tắm của bạn

  1. Không gian: Không gian bên trong phòng tắm ảnh hưởng phần lớn đến thiết kế để lựa chọn, vị trí của bồn rửa, bồn tắm, v.v ... Việc bổ sung và đồ đạc bạn chọn nên được thực hiện với sự cân nhắc đến không gian trống để tránh lộn xộn.
  2. Kết hợp màu sắc: Màu sắc của gạch, bồn tắm, mặt bàn và bồn rửa giống như vẻ ngoài của cơ sở. Nếu không gian phòng tắm nhỏ, hãy chọn màu sáng để trông to và sáng hơn.
  3. Thiết bị vệ sinh, thiết bị phòng tắm: Các đồ đạc có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ bồn cầu, bồn tắm, gương và nhiều hơn nữa. Đi bộ trong cabin tắm có vách kính là hoàn hảo cho phòng tắm nhỏ, nơi bạn cần tránh lắp đặt bồn tắm. Một số phòng tắm sang trọng rộng rãi có khu vực tắm hơi, các loại spa, v.v.
  4.  Vật dụng lưu trữ: Đơn vị lưu trữ là một yêu cầu quan trọng để lưu trữ thêm khăn sạch, vật dụng vệ sinh và các vật dụng thiết yếu sử dụng. Đối với phòng tắm lớn, tủ hoặc tủ tường có thể là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ số lượng lớn. Đối với phòng tắm nhỏ, một số khu vực của các bức tường có thể có giá đỡ nhỏ để giữ ít nhất các vật dụng cần thiết.
  5. Đèn chiếu sáng : Đèn rất quan trọng trong khu vực phòng tắm. Nếu phòng tắm nhỏ, bạn có thể giữ một hoặc hai đèn để có tầm nhìn phù hợp. Nếu khu vực nằm rải rác trong một không gian rộng lớn, đèn riêng cho các phần cụ thể có thể được đặt theo mức độ sử dụng và thuận tiện. Tham khảo ý kiến ​​của nhà thiết kế nội thất để hoàn thiện vị trí thích hợp của đèn cho tầm nhìn thoải mái.
  6. Thông gió: Thông gió là khía cạnh quan trọng nhất cho phòng tắm xem xét độ ẩm cao cấp và nồng độ khí thải. Một số chất tẩy rửa nhà vệ sinh tạo ra khói độc hại cần một lối thoát để không khí bên trong khuôn viên luôn trong lành, không mùi và hợp vệ sinh. Bạn có thể giữ cửa sổ lớn nếu phòng tắm ở một trong các bên của ngôi nhà. Điều này cũng sẽ cho ánh sáng tự nhiên giữ cho khu vực sáng. Cửa sổ kính phần lớn thích hợp hơn trong trường hợp này.
  7. Các phụ kiện trang trí phòng tắm: Đây là công việc cuối cùng phù hợp để có một vài biến thể. Một số vật dụng phụ không cố định như bộ phòng tắm có thể được thay thế theo thời gian. Đối với các đồ đạc như vòi hoa sen, bạn có thể chọn bộ phụ kiện trông đẹp và đồng bộ. Nếu bạn có các sắc thái sâu trên gạch và sàn tường, các phụ kiện có thể có màu sáng tốt nhất là màu trắng cho một cái nhìn tuyệt vời.

Thiết kế phòng tắm mới hoặc cải tạo đơn giản và bao gồm các tính năng và tiện nghi sẽ chủ yếu phụ thuộc vào sự sẵn có của không gian, ngân sách và yêu cầu của bạn. Cho dù bạn có không gian hạn chế hoặc diện tích lớn, có những ý tưởng tuyệt vời để biến nó thành nơi đẹp nhất trong nhà. Phòng tắm sang trọng là một sở hữu quý giá, đáng để tự hào là chủ sở hữu.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: