Điều cần lưu ý khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ( thái dương năng ) đã không còn xa lạ với mọi người. Sử dụng tiết kiệm điện, độ bền cao, chi phí thấp nên đây là sản phẩm được lựa chọn phù hợp với các gia đình. Trước khi lắp đặt thiết bị, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây.

 

1. Vị trí lắp đặt máy năng lượng mặt trời: 

Trước khi lắp máy, bạn cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không?  Mái nhà bạn là mái tôn, ngói, hay bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không? Vì máy hấp thu nhiệt trực tiếp từ năng lượng tự nhiên nên cần phải lắp đặt theo hướng mặt trời mọc và lặn. Theo khuyến cáo, máy phải được đặt theo hướng nam hoặc bắc để có thể đón nắng nhiều thời gian nhất trong một ngày.

 

 

Ngoài ra, nơi lắp đặt máy cũng phải thật sự thông thoáng, tránh các vật cản che nắng như mái tôn, bóng cây xanh, che khuất do chiều cao nhà hàng xóm để máy tiếp xúc ánh nắng và đun sôi nước với hiệu suất cao nhất có thể.

2. Nguồn cấp nước phải ổn định:

Nguyên lí hoạt động của máy năng lượng mặt trời là nước lạnh từ trên cao chảy xuống ống thủy tinh chân không, nhờ quá trình đối lưu nhiệt mà nguồn nước sẽ được làm nóng tự nhiên. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng, máy sẽ được lắp van 1 chiều ngăn nước nóng chảy ngược.

Chính vì nguyên lý này, cần phải có nguồn nước cung cấp ổn định cho máy nước nóng NLMT. Bồn chứa nước lạnh để cấp nước phải được đặt cao hơn so với mặt sàn lắp máy NLMT ít nhất 1m. Nhưng lại không được quá cao, vì áp lực nước lớn sẽ làm hỏng bình bảo ôn của máy NLMT.

Trong trường hợp, gia đình không dùng bồn nước, có thể tham khảo thêm Bình nước phụ 60L đặt trực tiếp trên bình bảo ôn của máy NLMT để đảm bảo nguồn nước liên tục trong máy.

 

 

3. Hệ thống ống nước trong nhà:

Một điều quan trọng trong việc lắp đặt máy NLMT là chúng ta phải lắp đặt, thi công đường nước nóng lạnh sẵn trong nhà và đưa đầu nước chờ lên trên mái - nơi lắp máy NLMT. 

Nước sau khi được đun sôi sẽ truyền dẫn đến các vị trí trong nhà: bếp, phòng tắm,... bằng hệ thống ống nước nóng chịu nhiệt. Nên cần đảm bảo ống dẫn nước nhà an toàn, có khả năng chịu nhiệt và dễ bảo hành để đảm bảo an toàn.

4. Nguồn nước cấp cần sử dụng nước sạch:

Để tránh trường hợp đóng cặn ở bồn chứa nước và máy nước nóng bạn nên sử dụng nguồn nước đã được xử lý, nước máy tiêu chuẩn. Điều này không chỉ bảo vệ tuổi thọ cho bồn chứa và máy nước nóng mà còn đảm bảo cho nguồn nước sạch khi đun sôi để uống.

 

 

Quy trình trước khi lắp đặt phải thỏa mãn một số quy tắc:

- Bồn nước phải đặt cao hơn so với mặt sàn 1m, hoặc sử dụng bình cấp nước phụ trong trường hợp không thể dùng bồn nước.

- Chuẩn bị sẵn hệ thống nước nóng lạnh trong nhà và đưa đầu nước chờ lên trên mái.

- Trong trường hợp gia đình mái tôn hoặc mái thái, mái ngói. Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để đặt lịch khảo sát thực tế trước khi mua hàng và lắp đặt - việc khảo sát này là hoàn toàn miễn phí dành cho quý khách.

Bạn cần tư vấn hoặc mua sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: