Gạch Ceramic khác gạch granite (porcelain) như thế nào?

Gạch ceramic và granite được coi là hai loại được dùng phổ biến nhất cho các công trình. Để hiểu được hết sự khác biệt của hai loại gạch này, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây, để hiểu hơn về chủng loại gạch này nhé.

 

Gạch ceramic

Ceramic (gốm), giống như tên gạch, nguyên liệu làm ra dòng gạch này là sự kết hợp của các thành phần tự nhiên: 70% đất sét, 30% tràng thạch (là một thành phần chiếm trữ lượng rất lớn trên vỏ trái đất và dễ dàng khai thác ở hầu hết các loại đá trên mặt đất) và penphat.

Sau khi xử lý nguyên liệu đầu vào theo đúng quy trình, hỗn hợp các thành phần được đưa vào ép hoặc đúc và nung với nhiệt độ rất cao khoảng từ 1000°C - 1250°C.

Gạch ceramic bao gồm 2 phần chính là: xương gạch và lớp men (trên cùng quyết định màu sắc, hoa văn của bề mặt) không đồng chất với nhau.

 

 

Gạch ceramic được chia thành 2 loại dựa theo lớp men: men khô và ép bán khô. So về chất lượng và độ bền sử dụng, gạch men khô với nhiều ưu điểm hơn cả, lớp men khô được nung cùng với màu, quá trình nung ở nhiệt độ vô cùng cao tạo nên một lớp bảo vệ vững chắc bám chặt với xương gạch, giữ cho bề mặt không bị nứt vỡ, mờ màu,... trước các tác động ngoại cảnh. Cũng vì thế, gạch men khô  có giá thành cao hơn so với gạch bán khô.

Gạch granite (porcelain)

Có thể nói, gạch granite thuộc dòng gạch cao cấp trên thị trường gạch ốp lát hiện nay. Trong quy trình sản xuất gạch granite, màu và cốt liệu tạo nên xương gạch được trộn vào nhau rồi mới đem ép, sấy khô và nung ở nhiệt độ rất cao, cao hơn cả khi nung gạch ceramic.

Do đó, dù có chịu bao nhiêu tác động lực, sự mài mòn từ môi trường thì gạch granite vẫn giữ nguyên được màu sắc, hoa văn như ban đầu. Gạch có kết cấu rất dày đặc, liên kết chặt chẽ khó làm nứt vỡ, mài mòn, độ thấm hút nước xấp xỉ bằng 0. Ngoài ra, có nhiều dòng gạch granite có bề mặt bóng, độ bóng này được tạo ra không phải từ quá trình phun men mà do sử dụng công nghệ, kỹ thuật mài bóng hiện đại.

 

 

Sản xuất gạch granite phải đạt các quy chuẩn nhất định, chính vì vậy, gạch granite có giá thành cao hơn so với các dòng khác trên thị trường nhưng chất lượng lại khiến khách hàng vô cùng hài lòng.

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có kiến thức cơ bản về gạch granite và ceramic và lựa chọn những dòng gạch phù hợp nhất cho công trình của mình.

Bạn cần tư vấn và mua sản phẩm, hãy liện hệ với chúng tôi.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: