Gạch ceramic - những điều bạn cần biết khi mua hàng

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 11/05/2021

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạch khác nhau. Trong số đó, gạch ceramic được sử dụng nhiều nhất với mức độ phổ biến và công năng của loại gạch này với nhiều vị trí. Khi chọn mua gạch, bạn cần biết một số điều dưới đây để đảm bảo sản phẩm bạn chọn hợp lý nhất với vị trí ốp lát.

 

Khác với các loại gạch khác, gạch ceramic có thể làm gạch ốp lát  cho mọi công trình đều được. 

Ceramic được hiểu theo từ điển anh - việt là gốm sứ, là hỗn hợp của các thành phần tự nhiên như: đất sét, tràng thạch và penphat, trải qua quá trình xử lý, tạo khuôn hình và đem nung ở nhiệt độ cao cho đến khi thành phẩm.

 

 

Gạch Ceramic có công năng chính là lát nền hoặc ốp tường, với các kích thước khác nhau như:
– Đối với kích thước nhỏ 20x20; 30x30 (cm) thì độ dày chỉ khoảng 5mm.
– Tiêu chuẩn độ dày 7,5 mm cho kích thước 40x40 (cm).
– Gạch ceramic 50x50 (cm) độ dày gạch tương ứng trong khoảng 8-15 mm.
- Gạch 60x60 (cm) độ dày gạch lớn hơn trong khoảng 10-18mm
- Độ dày khoảng 5-10mm cho kích thước gạch 30x60 (cm)

Phân loại gạch ceramic

1. Theo quy trình sản xuất

Theo quy trình sản xuất, phân loại thành 2 dòng gạch: tráng men và không tráng men.
- Gạch được phun một lớp men màu có tác dụng quyết định tính chất, màu sắc, độ cứng, thấm hút nước,... của bề mặt gạch tùy vào từng dòng men và được gọi là gạch men.

- Gạch không tráng men có đặc điểm là gạch đồng chất trên toàn bộ kết cấu gạch, từ xương gạch đến bề mặt. Màu sắc, hoa văn gạch đều được tạo ra từ quá trình pha trộn màu với cốt liệu tạo gạch.

 

 

2. Theo kỹ thuật sản xuất

Phân loại gạch theo kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật ép và đùn chuyên dụng trong quy trình sản xuất gạch ceramic.
- Ép: kỹ thuật này gạch được tạo thành bằng cách sử dụng máy ép tạo áp lực tác động lên phần cốt liệu đã trộn.
- Đùn: phần nguyên liệu tạo thành gạch được sàng lọc và hòa trộn tạo thành hỗn hợp nhão, được đùn qua khuôn lỗ để tạo thành khối.

3. Theo màu sắc xương gạch

Màu xương gạch có 3 màu chính: trắng, đỏ và hơi trắng. Yếu tố quyết định màu xương gạch là thành phần nguyên liệu và màu pha trộn đối với dòng gạch không tráng men.

 

 

4. Theo kích thước gạch

Có đa dạng kích thước gạch từ các kích thước khổ bé đến khổ lớn như đã liệt kê phần trên, từ các kích thước phân thành 2 hình dáng chính của gạch ceramic: hình vuông và hình chữ nhật. Đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, yêu cầu kỹ thuật công trình và gạch dòng gạch ceramic cũng được phân loại theo công năng gạch ốp tường, lát cho từng khu vực.
Những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về dòng gạch ceramic được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ mang lại những hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn, tìm hiểu dòng gạch.

Hơn hết, bạn cần có hiểu biết về loại gạch để lựa chọn những mẫu gạch phù hợp cho từng khu vực công trình của mình để mang lại những giá trị về mặt thẩm mỹ, chất lượng đảm bảo theo thời gian và tác động ngoại cảnh.

 

 

Tags: gach ceramic, nhận biết gạch ceramic, đặc điểm của gạch ceramic

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)