Gợi ý cách chọn vòi rửa bát phù hợp và ưng ý

Vòi rửa bát là thiết bị quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Chiếc vòi này cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt. Vậy chọn thế nào để được sản phẩm tốt nhất cho gia đình, bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

 

Về kiểu dáng

Bạn nên lựa chọn vòi có kiểu dáng cong cần câu vì đây là kiểu dáng rất thịnh hành hiện nay. Kiểu dáng này cũng tạo cho vòi sự mềm mại như dòng nước tuôn ra từ nó, đồng thời tạo nét hiện đại, sang trọng cho không gian.

Về tính năng

Bạn nên chọn vòi chậu có tính năng chuyển đổi nước nóng – lạnh. Có thể chi phí cho loại vòi này đặt hơn một chút nhưng lợi ích nó mang lại rất lớn. Khi bạn rửa bát vào mùa đông, vòi chậu nóng – lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi sử dụng. Chỉ cần gạt cần gạt, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt mà mình mong muốn. Rất dễ dàng và tiện lợi.

 

 

Ngược lại, nếu bạn chỉ dùng vòi rửa bát lạnh thì khi sử dụng vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu, đặc biệt là vào thời điểm nhiệt độ xuống rất thấp.

Về chất liệu

Bạn có thể chọn vòi chậu rửa bát chất liệu đồng và inox vì hai chất liệu này đều có độ bền chắc, chịu nhiệt tốt, thích nghi tốt với nhiều môi trường khác nhau của các vùng miền. Do đó vòi chậu làm từ hai chất liệu này đều đảm bảo chất lượng sử dụng. Với inox, bạn nên chọn inox SUS304 vì dòng inox cao cấp này có chất lượng nổi trội hơn cả. Với đồng, bạn nên chọn đồng đúc nguyên khối. Về lớp mạ, bạn có thể chọn mạ vàng, mạ đen hoặc mạ niken-crom sáng bóng.

 

 

Về loại vòi

Bạn nên chọn loại vòi đơn có thể xoay để xả nước vào nhiều vị trí. Vòi đơn cũng đảm bảo áp lực nước đều và ổn định cho bạn. Bạn không nên chọn vòi đôi vì khi áp lực nước sẽ bị giảm khi hai vòi cùng mở một lúc. Ngoài ra, vòi đôi không xoay được nên khi một vòi bị hỏng, bạn phải thay vòi mới chứ không xoay luân phiên được như vòi đơn.

Về thương hiệu

Bạn nên chọn vòi chậu của các thương hiệu nổi tiếng vì chất lượng sản phẩm sẽ đảm bảo cho người tiêu dùng. Không nên mua vòi trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường để tránh rủi ro, tiền mất tật mang.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay