Hướng dẫn bạn cách tự lắp đặt sen tắm cây tại nhà không cần thợ

Sen tắm cây hiện nay được sử dụng phổ biến trong cách gia đình. Nếu bạn muốn tự tay mua và lắp đặt sen cây tại nhà thì điều này hoàn toàn có thể làm được. Chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn dưới đây.

 

Chuẩn bị dụng cụ 

- Bộ sen tắm cây chính hãng

- Dụng cụ đồ nghề để giúp quá trình lắp đặt được nhanh chóng và thuận tiện nhất bao gồm: Cờ lê, mỏ lết, máy khoan, băng dính cao su non, bút dạ, máy khoan…

 

 

- Vệ sinh ban đầu các dụng cụ để chuẩn bị lắp đặt

- Tiến hành vệ sinh sạch sẽ đường ống cấp nước nóng lạnh, bịt lại đầu ren nối các thiết bị, mở van nước xả hết cỡ khoảng từ 3 đến 5 phút, sau đó bịt lại về vị trí ban đầu. Mục đích của việc làm này là loại bỏ cát bẩn còn sót lại trong đường ống nước, tránh trong quá trình sử dụng các chất bẩn sẽ làm nghẹt đường ống dẫn nước khiến cho nước cung cấp cho sen tắm bị yếu. 

- Sau khi xả nước xong, đóng van nước và tiến hành lắp đặt sản phẩm. 

- Đọc kỹ bản vẽ kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt sản phẩm để xác định được kỹ lưỡng kích thước và chiều cao lắp đặt sản phẩm.

- Chuẩn bị khu vực lắp đặt, xác định rõ vị trí và đánh dấu vị trí tiến hành lắp đặt sản phẩm. 

 

 

Thực hiện lắp đặt sen tắm cây 

Bước 1: Lắp đặt củ sen tắm cây 

Đầu tiên đưa hai chân của củ sen vào hai lỗ cấp nước chờ sẵn trên tường. Vặn đủ và thật chặt ren của hai chân củ sen bằng nhau, chân sen hướng xuống dưới và ống xả nước hướng ra ngoài. 

Tiến hành lắp chụp chân sen và hai chân sen, có thể sử dụng thêm dây đay hoặc băng tan cuốn ngược chiều kim đồng hồ để cố định chắc chắn chân sen. 

Đặt gioăng cao su vào giữa củ sen và chân sen, lắp đặt 2 phần với nhau, dùng mỏ lết siết 2 chân sen. Lưu ý khi gắn gioăng cao su giữa hai bộ phận hãy lắp vừa khít chúng với nhau, tránh hiện tượng chân sen bị lỏng, rò rỉ nước trong quá trình sử dụng sau này. 

 

 

Bước 2: Tiến hành lắp đặt thân sen cây 

Lắp phần khóa phụ, nối giữa cây sen và củ sen, phải sử dụng gioăng cao su chắn giữa các khớp nối. 

Lắp thân sen thứ nhất (1 đoạn ống nước): Lắp thanh trượt gác sen vào đoạn ống nước này. Gác sen sẽ là giá đỡ bát sen cầm tay gắn liền với thân sen. Phần giá đỡ này, tùy từng hãng sẽ có thể di chuyển lên trên hoặc xuống dưới theo chiều thân sen. Sẽ giúp quá trình sử dụng được thuận tiện hơn cả. 

 

 

Lắp giá đỡ cây sen vào đoạn ống nước. Đầu tiên, cần sử dụng bút dạ để đánh dấu vị trí cần khoan để cố định cây sen (phần tiếp xúc giữa giá đỡ và tường được cố định lại). Tiếp theo tiến hành khoan tường, đóng tắc kê và bắt ốc vít, nối phần giá đỡ cây sen vào.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt tay sen và bát sen 

Bát sen cầm tay của sen tắm cây sẽ bao gồm dây sen và tay sen. Tiến hành tháo nút bịt đầu ống dẫn, lắp ron, gioăng cao su và tiến hành nối dây vào củ sen, dùng mỏ lết siết chặt khớp nối để quá trình sử dụng không bị rò rỉ nước. 

Phần còn lại của đường ống dẫn cũng tiến hành lắp ron và lắp vào tay sen, làm tương tự và siết thật chặt khớp nối hai phần với nhau. 

 

 

Nối tiếp phần ống nước phía trên giá đỡ sen cây. Đó là đoạn ống nước chữ L, nhớ lắp phần đuôi hướng ra ngoài để tiến hành lắp bát sen trần. 

Lắp đặt bát sen: Tháo nút bịt lắp ron, màng lọc và lắp bát sen vào với phần ống nối. Điều chỉnh bát sen sao cho cân và vặn thật chặt để trong quá trình sử dụng không bị rò rỉ nước.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện

Sau khi lắp đặt hoàn thiện, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các mối ghép nối để chắc chắn sen không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Hãy đảm bảo rằng ở các khớp nối cần phải thật khít, không thừa gioăng nào bên ngoài. 

Tiến hành mở khóa sen tắm cây, mở hết các bát sen tắm, để chắc chắn sẽ không có khớp nối nào bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Van khóa, bát sen và tay sen cần phải trơn chu, không bị rò rỉ, bát sen phun nước mạnh mẽ. 

 

 

Hoàn thiện quá trình lắp đặt, vệ sinh khu vực nhà vệ sinh thật sạch sẽ. Vậy là chỉ cần thực hiện qua 4 bước đơn giản trên đây là bạn đã có thể tự mình lắp đặt sen cây nhanh chóng tại nhà. 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: