Khắc phục hiện tượng bồn cầu kêu to

Bồn cầu xả nước kêu to bên cạnh việc khiến bạn khó chịu, về lâu nó còn ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Do đó cần phải thực hiện khắc phục tình trạng này nhanh chóng để trả lại không gian thoải mái của gia đình của bạn.

 

Tùy theo những nguyên nhân mà bồn cầu nhà bạn gặp phải sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Sau đây là những cách xử lý mà bạn có thể tham khảo:

Khắc phục bồn cầu xả nước kêu to bằng cách thông tắc ống thông hơi

Khi khắc phục bồn cầu xả nước kêu to bởi ống thông hơi bị tắc do cặn bám, bạn hãy dùng giấm kết hợp với baking soda và nước ấm để tạo thành hỗn hợp. Sau đó đổ vào ống thông hơi, hỗn hợp này sẽ giúp bạn làm rã các chất bẩn này. Sau thời gian khoảng 20p, bạn hãy xả lại bằng nước để làm sạch ống. Đối với trường hợp do dị vật vướng vào, bạn có thể sử dụng dây lò xo chuyên cho thông tắc  bồn cầu để lấy dị vật ra bên ngoài.

 

 

Khắc phục bồn cầu xả nước kêu to bằng cách thông tắc ống thoát nước

Với sự cố này, thông tắc chính là biện pháp hữu hiệu nhất giúp giải quyết vấn đề bồn cầu xả nước kêu to một cách nhanh chóng nhất, tuy nhiên hướng xử lý sẽ khác nhau tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của nhà bạn.

- Với trường hợp nhẹ: Việc tắc nghẽn nguyên nhân chủ yếu từ giấy vệ sinh và các chất thải dễ phân hủy. Bạn chỉ cần sử dụng baking soda, giấm, con lươn, pittong, hay coca cola,.. là có thể xử lý được tình trạng này.

- Với trường hợp nặng: Tắc nghẽn chủ yếu do các chất khó phân hủy như bàn chải đánh răng, đồ chơi trẻ em,... chúng bị kẹt sâu vào trong đường ống, khó mà lấy ra được. Đối với trường hợp này, bạn nên gọi đến các dịch vụ thông tắc uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng.

 

 

Khắc phục bồn cầu xả nước kêu to bằng cách hút bể phốt

Khi bể phốt đã đầy, bạn chỉ còn cách tiến hành thông hút bể phốt để giải quyết tình trạng bồn cầu xả nước kêu to. Việc này bạn không thể tự mình làm được mà cần phải có dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo bể phốt sạch sẽ, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng. Trước khi sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa gạt gây tiền mất tật mang.

Khắc phục bồn cầu xả nước kêu to do lỗi lắp đặt

Đối với nguyên nhân bồn cầu xả nước kêu to này, nếu bạn muốn xử lý tại nhà thì bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn cũng như am hiểu sâu về hệ thống này. Do vậy, để đảm bảo sự an toàn và nhanh chóng bạn nên nhờ đến thợ chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: