Khắc phục một số sự cố khi sử dụng sen cây nhiệt độ

Trong cả quá trình sử dụng lâu dài của sen cây, không thể tránh khỏi các vấn đề hỏng hóc hoặc trục trặc. Để giúp bạn giải quyết các sự cố thông thường, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

 

Nước tắc nghẽn, chảy yếu

Đây là vấn đề phổ biến nhất đối với người dùng sen cây nhiệt độ khi chúng cho ra dòng chảy yếu và đôi khi là tắc nghẽn.

Nguyên nhân là do với vòi sen thông thường được cấu tạo 2 lõi: Một lõi ngắt, mở nước và lõi chuyển đổi chế độ nước đầu ra. Khi nước chảy qua 2 lõi này áp lực sẽ giảm đi khá nhiều và không tránh khỏi việc tình trạng nước bị yếu, nghẽn.

Nếu áp lực nước mạnh nhưng nước chảy ra vẫn bị yếu thì có thể do tình trạng rêu, cát đóng cặn lâu ngày gây tắc, ứ đọng nước, quên mở van tổng,... Để xử lý vấn đề này, các bạn có thể sử dụng bột baking soda bằng cách hoà trộn với nước, sau đó cho hỗn hợp này vào túi nilon, trùm kín đầu bát sen lại và để như vậy 16h/ngày. Sau 16 tiếng gỡ ra và bạn sẽ thấy hiệu quả kinh ngạc.

 

 

Sen vòi cấp nước nóng lạnh không đều

Vẫn là do nguyên nhân chính là áp lực nước yếu gây ra. Có nhiều lý do lý giải cho vấn đề này như: Vị trí lắp đặt vòi sen cao hơn nguồn nước, cặn bẩn tích tụ bên trong vòi ở các vị trí cấp thoát nước, lỗ phun,... Để khắc phục tình trạng này, cách duy nhất đó là hãy gọi thợ đến để họ kiểm tra bằng những dụng cụ chuyên nghiệp.

Bề mặt lớp xi mạ bị ố vàng

Hầu hết các sản phẩm sen cây nhiệt độ hiện nay đều được mạ lớp Crom Niken bóng để bản vệ kết cấu bên trong không bị oxi hoá. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì lớp mạ này bị ố vàng, bẩn. Nguyên nhân là do nguồn nước chính bị nhiễm phèn, sử dụng chất tẩy rửa mạnh làm ảnh hưởng đến phần Crom Niken được mạ. 

Bạn cần đầu tư thiết bị lọc nước đầu nguồn để làm sạch nguồn nước và thường xuyên vệ sinh sản phẩm.

 

 

Cảm giác nặng tay khi đóng hoặc có tiếng kêu lạ khi đóng mở van

Lõi bên trong của van đóng mở làm bằng gốm đã đến thời kỳ cần được thay, đó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nặng tay và tiếng kêu lạ khi đóng mở van. Khi gặp lỗi này bạn hãy nhanh chóng bôi thêm dầu trơn cho van hoặc thay thế van mới để vòi nước không bị rỏ rỉ nước.

Xuất hiện vết ố vàng ở vị trí lắp đặt

Nguyên nhân có thể do bộ phận kết nối của sen cây đã bị rò nước gây ra hiện tượng vàng ố ở vị trí lắp đặt, vòng đệm cao su hoặc chân sen đã bị lão hoá, mục ruỗng. Để khắc phục tình trạng này, các duy nhất là hãy gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay