Khi mua vòi chậu rửa mặt bạn nhất định không được bỏ qua điều này

Vòi chậu rửa là thiết bị có lẽ được dùng với công suất nhiều nhất trong phòng tắm. Bởi vì dùng nhiều như vậy nên khi chọn mua sản phẩm này, bạn cần chú ý những điều cơ bản như: kiểu vòi, kích thước, kết cấu vòi... để có thiết bị dùng ưng ý nhất.

 

Chú ý đến kích thước vòi chậu

Bạn không nên chỉ để ý tới chất liệu vòi, lớp mạ... mà kích thước vòi chậu mới là điều đầu tiên bạn cần chú ý. Kích thước vòi chậu quá ngắn, quá dài so với kích thước của chiếc chậu đều là điều bất cập.

Trường hợp đầu tiên là đầu vòi quá ngắn, khi rửa tay rất dễ và đập vào thành chậu. Điều này cực kỳ khó chịu và gây bất tiện. 

Trường hợp thứ 2 là vòi chậu quá dài. Vòi quá dài cũng làm va tay bạn vào thành chậu phía bên ngoài. Không những vậy, nó làm hạn chế không gian lòng chậu để bạn rửa tay, thêm vào đó là khiến nước bắn tung tóe ra bên ngoài. Đó là điều rất phiền toái.

 

 

Do đó, bạn cần chú ý tới việc chọn kích thước vòi phù hợp với chậu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn đồng bộ, bạn có thể xin tư vấn từ nhân viên bán hàng hoặc tham khảo các mẫu đồng bộ từ nhà sản xuất.

Kết cấu đầu vòi chậu rửa mặt giúp tiết kiệm nước

Cấu tạo đầu vòi rửa mặt cũng là chi tiết ít người chú ý. Nhưng nếu là một vòi chậu hoàn hảo thì cấu tạo của bộ phận này lại quyết định rất lớn. 

Bạn nên chọn những chiếc vòi nước có đầu vòi dạng tổ ong. Dòng nước chảy qua lớp “tổ ong” này sẽ êm ái hơn. Đặc biệt là nhiều vòi có công nghệ tạo bọt khí qua lớp đầu vòi còn tạo bọt cho nước nữa. Dòng nước cực kỳ mượt, lượng nước chảy ra ít nhưng người dùng vẫn cảm nhận được sự dồi dào và thoải mái. 

Các thương hiệu thiết bị vệ sinh có tiếng như: Viglacera, Inax… đều sản xuất vòi chậu với kết cấu đầu vòi đặc biệt như vậy. Vì thế, những chiếc vòi chậu này luôn luôn làm hài lòng người sử dụng. 

 

 

Kiểu dáng và thiết kế tay gạt 

Thực tế, kiểu dáng và thiết kế tay mở nước của chiếc vòi chậu bạn thường chọn lựa theo sở thích. Thuận tiện nhất vẫn là kiểu vòi gật gù, phía tay gạt ở phía trên đầu vòi. Kiểu vòi này cũng dễ điều chỉnh nước nóng lạnh cũng rất dễ dàng. 

Có thể bạn chưa biết có dạng tay gạt có điểm dừng và kiểu tay gạt chỉ gạt sang một bên để điều chỉnh cả nóng cả lạnh. Kiểu vòi này tạo nên sự an toàn hơn khi sử dụng. Dạng tay gạt này có mặt trong sản phẩm của thương hiệu Inax  và được người tiêu dùng đánh giá rất cao. 

Tay gạt nằm về một phía cũng có những tiện lợi như khi điều chỉnh không phải đưa tay quá cao. Người dùng không khiến nước bẩn từ tay rơi vào đầu vòi gây mất vệ sinh. Tuy nhiên có vẻ như tay gạt ở phía cạnh vòi khó điều chỉnh nhiệt độ nước hơn tay gạt gật gù nằm ở phía trên vòi rửa. 

 

 

Chọn lựa kiểu tay gạt bạn cũng cần chú ý khoảng cách của nó đến đầu vòi. Cần chọn những chiếc vòi có tay gạt với khoảng cách đủ để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Có nhiều loại vòi chậu còn tạo phần lõm ở mặt trong của tay gạt tạo điểm tì nên dễ dàng đóng mở nước, điều chỉnh nóng lạnh chỉ bằng 1 ngón tay.

Chiếc vòi chậu là thiết bị được sử dụng thường xuyên hằng ngày. Vì vậy, bạn nên chú ý những chi tiết nhỏ. Sự hoàn hảo của vòi chậu rửa mặt sẽ mang lại sự tiện nghi cho sinh hoạt hàng ngày của bạn trong phòng tắm. 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: