Kinh nghiệm lựa chọn ngói lợp nhà tốt nhất

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 28/02/2023

Lựa chọn ngói cho ngôi nhà là bước quan trọng để bạn có một ngôi nhà đẹp và bền vững với thời gian. Vậy chọn ngói thế nào cho đẹp và chất lượng nhất? Mời bạn tham khảo kinh nghiệm dưới đây.

 

Lựa chọn ngói lợp nhà theo điều kiện môi trường, khí hậu

Điều kiện khí hậu và môi trường là một trong những yếu tố mà kiến trúc sư và gia chủ cần để tâm khi lựa chọn ngói. Với những khu vực mưa nhiều và độ ẩm cao, lựa chọn sản phẩm có khả năng thoát nước nhanh, giảm tiếng ồn và ít nứt, có tuổi thọ cao.

Những địa phương có điều kiện khí hậu nắng nóng, lượng mưa thấp, khách hàng có thể chọn loại ngói có đặc tính cách nhiệt tốt, thoáng khí và tản nhiệt. 

Ngói lợp nhà phù hợp với điều kiện, đặc điểm khí hậu giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng hàng năm. Thêm vào đó, chất lượng công trình cũng như không gian sống cũng được đảm bảo hơn. 

 

 

 Lựa chọn theo kích thước (ngói tráng men, ngói âm dương)

Các nhà sản xuất ngói lợp hiện tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm với kích thước, mẫu mã và chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cũng bởi vậy, tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với thiết kế nhà ở là yếu tố cần thiết. 

Thực tế, kích thước của các loại ngói không có quá nhiều sự chênh lệch. Tuy nhiên, lựa chọn kích thước tùy theo sở thích của gia chủ và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Ngoài ra, kích thước ngói lợp nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc thi công và sử dụng các vật liệu trong thi công. Bởi vậy, kiến trúc sư cũng như chủ thầu cần phải lưu ý khi lựa chọn kích thước ngói lợp nhà, vật liệu thi công và giám sát kỹ trong quá trình xây dựng.

 

 

 Lựa chọn ngói tráng men theo kiến trúc nhà ở

Xác định được kiểu kiến trúc của công trình là một trong những yếu tố quyết định tới việc lựa chọn ngói. Thông thường, những công trình được thiết kế theo xu hướng hiện đại sẽ hợp những loại ngói màu như: xanh dương, xám tro, đen, xanh xám… với thiết kế hiện đại, sang trọng.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều công trình được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển, gia chủ và kiến trúc sư cũng có thể cân nhắc lựa chọn màu ngói cũng như kiểu dáng ngói phù hợp với công trình của mình. 

 

Tags: chọn ngói, ngói, ngói nhà
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

;