Làm thế nào để chọn gạch tốt cho nhà bạn

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh vào lúc 20/06/2020

 Chúng ta đều biết rằng gạch là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các dự án trang điểm nhà. Gạch có thể thiết lập tông màu, màu sắc và phong cách của một căn phòng - và chúng mang lại vẻ bóng bẩy, hoàn thiện nếu được thực hiện đúng.

Không có gì đáng ngạc nhiên, việc lựa chọn gạch lát sàn và gạch ốp tường phù hợp cần rất nhiều sự cân nhắc. Chọn gạch hoàn hảo không phải là dễ dàng! Ốp lát phòng 1 lựa chọn lớn và bạn có thể sống với lựa chọn gạch của mình trong một thời gian dài. Đây chắc chắn không phải là một quyết định vội vàng. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn chọn gạch Viglacera tốt nhất cho mọi không gian trong ngôi nhà của bạn.

Bước 1. Quyết định nơi đặt gạch của bạn

Gạch khác nhau phù hợp cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, một số gạch được thiết kế chỉ cho tường, một số khác cho sàn và một số có thể được sử dụng cho cả hai. Một số gạch thậm chí có thể được sử dụng cho trong nhà và bên ngoài.

Lý tưởng nhất là trước khi bạn bắt đầu công việc ốp lát của mình, bạn cần có một ý tưởng mạnh mẽ về nơi bạn muốn gạch của mình sẽ đi và hiệu ứng bạn muốn tạo ra.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn hài hòa, bạn có thể muốn sử dụng cùng một loại gạch trên tường và sàn nhà. Để thêm kịch tính, bạn có thể muốn kết hợp phong cách của mình với gạch ốp tường đặc trưng và sau đó là gạch lát sàn màu khác. Có lẽ bạn muốn mang ngoài trời vào? Sau đó, bạn sẽ muốn sử dụng cùng một loại gạch trong nhà kính của bạn dẫn ra khu vườn của bạn. Nếu bạn muốn gạch có kết cấu, hoặc những loại có độ bóng? Hoặc thậm chí những kết cấu gạch men matt?

 

Bước 2. Chọn gạch màu phù hợp

Màu sắc của gạch của bạn sẽ có tác động rất lớn đến diện mạo căn phòng của bạn. Nhưng làm thế nào để biết những sắc thái để đi, dưới đây là 1 số mẹo cho bạn:

  • Tất cả các gạch màu trắng có thể trông sáng và ánh sáng - tuyệt vời để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn. Nhưng chúng có thể khó giữ sạch.
  • Gạch màu xám đen hoặc đen sẽ thêm kịch tính cho không gian của bạn. Chúng rất tốt cho những ngôi nhà bận rộn vì chúng che giấu bụi bẩn nhưng có thể khiến một căn phòng nhỏ cảm thấy tối tăm.
  • Nếu không gian bạn làm việc có cảm giác thư thái, thì tự nhiên là một sự an toàn. Gạch, kem màu be và đá tự nhiên sẽ cho một cái nhìn bình tĩnh. Các tông màu ấm hơn, giống như đất nung, sẽ mang lại một cái nhìn Địa Trung Hải.
  • Nếu bạn muốn thêm sự quyến rũ, thì bạn cần chọn một gạch kim loại.
  • Gạch màu xám tạo ra một phông nền tuyệt vời nếu bạn muốn thêm độ tương phản với màu sắc nổi bật.
  • Gạch màu - đặc biệt là trên các bức tường, sẽ thiết lập tông màu cho căn phòng của bạn. Màu sáng hơn sẽ phục vụ để mở một không gian trong khi màu sắc phong phú hơn sẽ xuất hiện ấn tượng hơn.

 Một nguyên tắc cần tuân thủ là đảm bảo rằng gạch ốp tường và sàn nhà của bạn hoạt động tốt với nhau. Sau đó, bạn sẽ muốn phần còn lại của căn phòng của bạn để bổ sung cho các lát gạch của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn nghĩ về màu sắc của vữa của bạn. Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng liền mạch, gạch lớn với vữa phù hợp là hoàn hảo. Nếu bạn muốn gạch đơn giản của bạn nổi bật, hãy cho một vữa màu tối hoặc màu.

Bước 3. Chọn kích thước và tỷ lệ phù hợp

Nếu bạn đang muốn làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn thì gạch lớn hơn sẽ tốt hơn. Các kiểu khảm nhỏ là lý tưởng nếu bạn ốp lát một bề mặt có thể không hoàn toàn thẳng. Gạch hình chữ nhật có thể giúp làm cho một căn phòng hẹp có cảm giác rộng hơn - nếu được đặt trên phần hẹp nhất của căn phòng. Gạch vuông là tuyệt vời trong ngôi nhà hiện đại nhưng nếu bạn sống trong một tài sản thời kỳ với những bức tường dày, bạn có thể muốn chọn một hình có hình dạng bất thường.

Hãy suy nghĩ về tỷ lệ của căn phòng của bạn. Nếu bạn hơi lo lắng thì nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ là đặt gạch lớn hơn trên sàn và nhỏ hơn trên tường. Hoặc cùng kích thước trên cả tường và sàn.

Bước 4. Chọn gạch men hoặc sứ

Có thể khó phân biệt sự khác biệt giữa gạch sứ và gạch men. Quá trình sản xuất của họ thực sự rất giống nhau nhưng chúng có tính chất khác nhau.

Sự khác biệt nằm ở vật liệu được sử dụng và quy trình bắn. Gạch gốm được làm bằng cách sử dụng đất sét nung chung để giảm hàm lượng nước. Gạch sứ chỉ chứa đất sét trắng mịn và được nung ở nhiệt độ cao hơn gốm. Điều này làm cho gạch sứ cứng hơn, dày hơn và ít xốp hơn.

Do đó, gốm sứ là một lựa chọn hợp lý cho các bức tường ở khu vực độ ẩm thấp như không gian sống hoặc hành lang. Gạch sứ có độ bền tự nhiên hơn và khả năng chống nước làm cho chúng hoàn hảo cho các khu vực dễ bị ẩm như phòng tắm và nhà bếp.

Bước 5. Gạch có hoa văn hoặc trơn

Nếu bạn cảm thấy táo bạo, bạn sẽ muốn sử dụng một mô hình được lát gạch trong kế hoạch của bạn. Chúng hoàn hảo để thêm vào một tính năng thiết kế, chẳng hạn như giật gân hoặc viền hoặc để tạo một 'khoảng' được chỉ định trong một không gian mở.

Gạch hoa văn thường tạo ra tác động lớn nhất trong các khu vực bị cô lập. Trong nhà bếp một thiết kế hình học sẽ được yêu thích. Các mô hình đánh lừa thị giác nghĩ rằng có nhiều không gian sàn hơn thực tế! Thật tuyệt vời cho một ngôi nhà nhỏ.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn tối thiểu hơn, thì bạn sẽ muốn dùng gạch trơn. Điều này không có nghĩa là buồn tẻ! Chọn gạch có kết cấu hoặc độ bóng cao. có sử dụng bằng gạch ốp tường hình lục giác rất mờ để đạt hiệu quả tuyệt vời khi tương phản với các đơn vị nhà bếp có độ bóng cao .

Với 5 cách chọn gạch trên tôi tin rằng bạn đã có thể quyết định chọn gạch và tạo ra các không gian phòng như bạn mong muốn. Tìm hiểu và lấy cảm hứng hãy ghé thăm cửa hàng gạch Viglacera chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho ngôi nhà của ban.

Tags: cách chọn gạch ốp lát, gạch lát nền, gạch lát sàn, gạch ốp lát, gạch ốp lát các loại, gạch ốp lát tốt nhất, gạch ốp lát viglacera, gạch ốp tường

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)