Lựa chọn gạch ốp tường cho căn bếp nhỏ hoàn hảo

Kích thước gạch phù hợp, sử dụng cho tường hoặc sàn, sẽ có tác động lớn trong việc làm cho không gian nhỏ của bạn cảm thấy lớn hơn và sáng hơn. Nhưng từ hàng ngàn kiểu dáng, màu sắc và thiết kế khác nhau trên thị trường, bắt đầu từ đâu để chọn gạch ốp bếp tốt nhất phù hợp và nâng cao không gian của bạn?

Kích thước gạch không nên được xác định bởi kích thước nhà bếp, bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy. Một căn bếp nhỏ thực sự có thể được thể hiện từ một gạch lớn. Với ít dòng vữa hơn, các bức tường và sàn nhà ít lộn xộn hơn và căn phòng được mở rộng trực quan. 

Sử dụng gạch ốp nhỏ hơn, chẳng hạn như khảm, sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dòng vữa, có thể mang lại cho các bức tường nhà bếp một diện mạo giống như lưới có thể thúc đẩy cảm giác được đóng hộp - làm cho nhà bếp của bạn cảm thấy nhỏ hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải loại trừ các ô nhỏ. Nếu bạn đã yêu thích một số đồ khảm đẹp, bạn có thể trộn nó lên một chút bằng cách sử dụng các gạch ốp có kích thước khác nhau trong các khu vực khác nhau trong nhà bếp của bạn, với các gạch nhỏ hơn được giới hạn ở phần phía sau bếp nấu, một loại gạch có định dạng lớn hơn được sử dụng trong phần lớn căn phòng, có lẽ trên sàn nhà và gạch khảm trong các hốc.

Có một quy tắc nổi tiếng trong thiết kế, phối màu rằng sử dụng màu nhạt hơn sẽ giúp căn phòng nhỏ trông rộng hơn, do đó, cũng áp dụng điều đó cho nhà bếp của bạn. Chọn màu sáng hơn, chẳng hạn như màu trắng hoặc màu kem, cho gạch nhà bếp của bạn sẽ giúp phản chiếu ánh sáng nhiều hơn màu tối hơn. 

Một mẹo khác để sử dụng trong nhà bếp nhỏ là đặt gạch của bạn theo mô hình đường chéo, giúp mắt nhìn thấy không gian rộng hơn so với thực tế. Khi bạn nhìn vào các tùy chọn bình phương bình thường, chúng khá dễ đếm, nhưng sắp xếp chúng theo đường chéo và mắt bạn được vẽ theo kích thước dài nhất của căn phòng.

Nếu một mẫu gạch chéo có vẻ hấp dẫn, hãy xem xét đặt gạch của bạn vào liên kết gạch. Đây là một lựa chọn phổ biến cho gạch metro, nhưng giúp hạn chế hiệu ứng mô hình lưới được đề cập trước đó, có thể nhấn mạnh chiều rộng và chiều cao hạn chế của một căn phòng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay