Mách bạn cách chọn mua nắp bồn cầu chuẩn nhất

Với sản phẩm bồn cầu, thời gian sử dụng rất lâu năm, tuy nhiên các thành phần liên quan tới phụ kiện và nắp thì có thời gian nhất định. Do đó, nếu ngày đẹp trời nào đó, nắp bồn cầu nhà bạn hỏng, cũng không phải điều ngạc nhiên. Hãy chọn mua nắp bồn cầu mới theo cách dưới đây sẽ giúp bạn có chiếc nắp ưng ý nhất.

 

1. Nguyên nhân nắp bồn cầu dễ bị hư hỏng

Bệ ngồi bồn cầu thường xuyên bị đè nén bởi sức nặng của toàn bộ cơ thể khiến cho chúng có thể bị nứt, gãy, hư hại hoặc các chốt gắn kết bị gãy khiến cho chúng bị lệch, rơi hẳn ra ngoài … làm cho quá trình sử dụng của chúng ta gặp trở ngại khiến mang lại cảm giác không được thoải mái. Chính vì thế mỗi khi nắp bồn cầu bị hư hại, bạn cần phải thay nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu mới ngay.

 

 

2. Phương pháp chọn nắp bồn cầu tốt chất lượng

Chọn kích thước nắp bồn cầu thế nào cho đúng?

Để lựa chọn được nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu được phù hợp, vừa vặn để thay thế, bạn cần phải đo đạc để có được kích thước chuẩn. Thường thì chúng ta đo lại kích thước của nắp và bệ ngồi bồn cầu cũ để có được kích thước chính xác nhất, ngoài ra các bạn cũng có thể đo chiều dài từ vị trí ốc vít đến đỉnh đầu của bát sứ bồn cầu. Hầu hết kích thước nắp bồn và bệ ngồi bồn cầu có kích thước chuẩn chung cho mọi nhà sản xuất, với bệ ngồi bồn cầu tròn có chiều dài là 40,6 cm và bệ ngồi chữ nhật là 45,7 cm. Nhưng để an tâm chúng ta cần phải đo đạc để đảm bảo thay thế được bệ ngồi với kích thước được chính xác nhất.

Hoặc cách dễ hơn, bạn nên ghi lại mã nắp hoặc mã bồn cầu và tìm mua đúng nắp của mã sản phẩm bạn dùng là chuẩn nhất và không cần tính toán, đo đạc.

 

 

Nên chọn chất liệu nắp bồn cầu nào tốt?

Nắp và ghế ngồi bồn cầu được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: vinyl,nhựa, polypropylene, gỗ thịt và gỗ ép. Do đó các bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn cho sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sở thích của bản thân mình. Chúng ta cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích cũng như là nhu cầu sử dụng, để đảm bảo sau khi thay thế sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay