Một bộ thiết bị vệ sinh cho phòng tắm gồm những gì?

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 31/03/2021

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt mới phòng tắm mà chưa biết cần những gì? Tham khảo bài dưới đây sẽ giúp bạn mua sắm trang thiết bị phòng tắm đầy đủ hơn nhé.

 

Để có được một phòng tắm đầy đủ thiết bị để dùng, bạn cần có các sản phẩm dưới đây.

Bồn cầu

Bồn cầu là sản phẩm bắt buộc phải có trong nhà tắm/nhà vệ sinh của gia đình. Vì thế mua bộ thiết bị vệ sinh bạn cần tiến hành chọn lựa bồn cầu đầu tiên. 

Bồn cầu có các loại bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường, bồn cầu thông minh. Tùy theo nhu cầu và thực tế không gian nhà tắm mà bạn loại loại bồn cầu nào phù hợp nhất. 

Khi lựa chọn loại bồn cầu bạn cần chú ý đến các tính năng của chúng. Một số những đặc điểm cần chú ý khi tìm hiểu về bồn cầu là: Công nghệ xả-kiểu xả; công nghệ men sứ; kiểu xả nhấn hay xả gạt. 1 dung tích xả hay hai dung tích xả; nắp thường hay nắp rơi êm; vành bồn cầu kín hay hở. 

 

 

Chậu rửa/lavabo rửa mặt

Chiếc chậu rửa thường được lắp đặt trong phòng tắm ở ngay khu vực cửa. Đây là thiết bị vệ sinh rất cơ bản cần phải khi thiết kế nội thất nhà tắm. 

Các bạn có thể chọn một chiếc chậu rửa treo tường chân dài hay chân lửng cho không gian phòng tắm nhỏ. Hoặc một chiếc chậu rửa đặt bàn thật phong cách và tiện nghi. Nếu muốn không gian thêm sang trọng và có một khu vực rửa thật tiện nghi thì chậu rửa âm bàn là một lựa chọn hợp lý. 

Ngoài ra, bạn có thể dùng loại chậu rửa bán âm bàn. Hoặc mua tủ chậu cabinet với cả chậu rửa và một không gian lưu trữ tiện dụng. Hoặc cũng có thể tạo sự độc đáo cho nhà tắm với chiếc chậu liền chân cũng được. 

Nhìn chung, chọn chậu rửa đơn giản hơn chọn bồn cầu. Bạn chỉ cần chú ý đến kích thước và kiểu dáng chậu và loại chậu rửa thôi. Chú ý thêm phần lỗ thoát tràn, chọn kiểu xi phông và thêm phần công nghệ men sứ nếu muốn chọn loại chậu rửa cao cấp. 

 

 

Vòi chậu rửa mặt

Chọn chậu rửa mặt xong thì phải chọn vòi chậu đi kèm. Chiếc vòi rửa cần có sự đồng bộ để có thể lắp đặt chuẩn với số lỗ trên chậu rửa. Chiếc chậu nào không có lỗ lắp đặt thì bạn phải chọn một chiếc vòi chậu gắn tường hoặc vòi chậu gắn bàn. 

Vòi chậu khi chọn cần chú ý đến chất liệu làm nên vòi chậu; áp lực nước, loại vòi nóng lạnh hay là vòi lạnh. Kiểu van vòi gật gù hay van nào khác… Hãy chọn chiếc vòi chậu có chất liệu đồng nguyên chất tỉ lệ càng cao thì sẽ đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng. 

 

 

Sen tắm

Bộ thiết bị vệ sinh cho nhà tắm tiện nghi sẽ không thể thiếu được chiếc sen tắm. Đây là một thiết bị dẫn nước tạo thành các tia nhờ cấu tạo của bát sen. Các tia nước nhỏ này sẽ giúp hoạt động tắm sảng khoái hơn, sạch sẽ hơn và có tính chất thư giãn cơ thể hơn. 

Có loại sen tắm tắm lạnh và sen tắm nóng lạnh. Nên chọn sen tắm nóng lạnh để đáp ứng cả nhu cầu tắm sen vào mùa đông. 

Sen tắm có nhiều chủng loại gồm sen tắm thường với bát sen cầm tay. Sen tắm cây với một bát sen trần lớn và một bát sen nhỏ cầm tay. Sen tắm âm tường sẽ chỉ để lộ bát sen ở trên trần, còn cây sen, ống dẫn nước sẽ được giấu bên trong tường. 

Cao cấp hơn, bạn có thể lắp đặt chiếc sen tắm nhiệt độ. Loại thiết bị vệ sinh có cài đặt nhiệt độ tắm và duy trì nhiệt độ đó trong suốt thời gian sử dụng. 

 

 

Bồn tắm/bồn tiểu

Bồn tắm/bồn tiểu là hai sản phẩm có thể có hoặc không có trong bộ thiết bị vệ sinh cho phòng tắm. Thực tế, có hai sản phẩm này sẽ giúp nhà tắm có sự tiện nghi hơn. Nếu không có thì phòng tắm vẫn có đầy đủ chức năng. 

Bồn tiểu thì ít được lựa chọn trong phòng tắm gia đình hơn. Trong khi đó bồn tắm được lắp đặt nhiều nếu như diện tích phòng tắm đủ lớn. Bởi tắm bồn luôn được nữ giới ưa thích sử dụng. Nó mang đến sự thư giãn tối đa cho cơ thể và tâm trí. 

Gương và phụ kiện nhà tắm

Bộ thiết bị vệ sinh đầy đủ cần phải có cả gương và phụ kiện nhà tắm. Mỗi khu nên có những phụ kiện để hoàn thiện không gian tiện lợi nhất. 

Với khu vực chậu rửa cần có thêm chiếc gương soi, kệ gương, kệ cốc, kệ đựng bàn chải đánh răng, lô xà bông để đựng xà bông rửa tay, thanh vắt khăn.

Khu vực bồn cầu sẽ có lô giấy, vòi xịt.

Khu vực tắm có móc treo quần áo, thanh vắt khăn, kệ đựng sữa tắm, dầu gội… 

Có rất nhiều kiểu mẫu phụ kiện khác nhau. Bạn nên mua theo bộ phụ kiện để tránh thiếu sót. 

 

 

Tags: bộ thiết bị vệ sinh gồm những gì, phòng tắm gồm các thiết bị nào

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)