Nguyên nhân gây bồn cầu xả nước kêu to

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 18/06/2021

Bồn cầu xả nước kêu to la hiện tượng không hiếm gặp. Tuy nhiên, trường hợp này lại rất ít người hiểu được nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu. Vậy bạn hãy nhanh chóng nghiên cứu những nguyên nhân dưới đây xem bồn cầu nhà mình đang bị do nguyên nhân nào nhé.

 

Nguyên nhân bồn cầu xả nước kêu to

- Nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng bồn cầu xả nước kêu to là do ống thoát khí bị nghẹt. Ống thoát khí này có nhiệm vụ giúp khí thoát ra bên ngoài và hỗ trợ nhanh chóng quy trình hoạt động của bồn cầu. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng lâu dài, chúng có thể bị tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc dị vật bám vào khiến khí không thể thoát ra và gây hiện tượng trào ngược kèm theo mùi hôi khó chịu với tiếng kêu ục ục rất to.

 

 

- Nguyên nhân thứ hai là do ống thoát thải bồn cầu bị tắc nghẽn. Những chất thải sẽ được nước đẩy mạnh qua ống này để đi thẳng xuống bể phốt. Tuy nhiên nếu đường này bị tắc nghẽn sẽ làm cản trở quá trình xử lý này, các chất thải có thể bị ứ đọng và tràn ngược lên trên, gây mất vệ sinh và hôi thối.

 

 

- Nguyên nhân thứ 3 là do bể phốt đã bị đầy. Tại các hộ gia đình, trung bình sau khoảng thời gian 2 - 3 năm là thời điểm thích hợp để hút bể phốt. Khi bể phốt bị đầy không còn chỗ chứa chất thải thì sẽ có hiện tượng trào ngược lên làm bồn cầu xả nước kêu to kèm theo các bọt khí.

 

 

- Một nguyên nhân nữa mà chúng ta cũng thường hay gặp phải khi bồn cầu xả nước kêu to đó chính là do lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật. Những bộ phận như đường ống thoát thải, ống thông khí đặt sai vị trí có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông gây gián đoạn và thậm chí là tắc nghẹt.

Tác hại của hiện tượng bồn cầu xả nước kêu to

- Tác hại đầu tiên mà nguy hiểm nhất đó chính là nổ bồn cầu: Khí từ hầm cầu và đường ống tích tụ dẫn lên khiến bồn cầu khi xả nước sẽ kêu to. Do trong khí này có chứa metan với đặc tình là nóng và bên cạnh đó là chất liệu bồn cầu được làm bằng sứ nên dễ bị nổ hoặc nhẹ hơn là bị nứt. 

 

 

- Mùi hôi: Khi bồn cầu có tiếng kêu đồng nghĩa với đó là khí và chất thải đang sôi, chúng có thể sẽ trồi lên và mang theo những mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.
Do đó, bạn cần phải giải quyết tình trạng này nhanh chóng để mang lại sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

 

 

 

Tags: bon cau keu uc uc, bon cua keu to, xả nước bồn cầu kêu to

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)