Nguyên nhân thanh nhiệt bình nóng lạnh Ariston bị đóng cặn và cách khắc phục

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 24/02/2020

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ariston sẽ không tránh khỏi gặp phải một số hỏng hóc. Một trong số những lỗi hay gặp ở bình nóng lạnh đó là thanh nhiệt bị đóng cặn. Dưới đây là nguyên nhân thanh nhiệt bình nóng lạnh Ariston bị đóng cặn và cách khắc phục.

 

1. Nguyên nhân thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân đầu tiên có thể do thanh điện trở sử dụng quá lâu ngày nên có hiện tượng làm nóng nước. Nhiệt độ của thanh càng tăng cao thì lớp cát thạch anh bên trong càng giãn nở ra và càng gây nứt vỡ lớp cặn bám vào, đồng thời nó sẽ làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và làm rò điện ra nước. Người sử dụng khi gặp phải trường hợp này chắc chắn bị giật điện nguy hiểm tới tính mạng.

Nguyên nhân thứ hai có thể do lớp vỏ cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn và gây ra tình trạng rò điện ra nước.

 

 

2. Cách khắc phục thanh nhiệt bị đóng cặn

Khi gặp phải tình trạng này thì cách khắc phục tốt nhất cho bạn đó là hãy mua một thanh điện trở khác ở nhà cung cấp uy tín và nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ thay thế.

3. Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

- Bình nóng lạnh là thiết bị có công suất cao, vì thế khi sử dụng cần phải hết sức chú ý đến vấn đề an toàn điện.

- Khi lắp đặt bình nóng lạnh nên lắp thêm bộ chống giật ELCB để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, khi có sự cố rò rỉ điện sẽ được thông báo ngay để xử lý kịp thời.

- Thường xuyên quan sát đường ống nước xem có bị hở, dây điện có bị đứt chỗ nào không, vì một số lý do có thể do chuột cắn mà không biết thì khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

- Vệ sinh bình nóng lạnh định kì để đảm bảo nguồn nước sử dụng sạch và an toàn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho bình nóng lạnh.

- Nếu có lịch kiểm tra định kỳ thì nên bảo dưỡng bình nóng lạnh theo lịch đó

 

 

- Chọn loại bình nóng lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, không nên chọn loại bình có công suất nhỏ trong khi nhu cầu sử dụng lớn, cũng không nên chọn loại bình có công suất lớn khi nhu cầu sử dụng ít

- Chọn loại bình nóng lạnh chất lượng tốt để đảm bảo độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng như bình nóng lạnh Ariston.

- Một số gợi ý chọn loại bình nóng lạnh chất lượng tốt như bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành tốt, có những ưu đãi cho khách hàng, có hỗ trợ lắp đặt và sửa chữa.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể dễ dàng biết cách khắc phục được những sự cố gặp phải trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh.

 

 

 

Tags: Ariston, bình nóng lạnh, bình nóng lạnh ariston, thanh nhiệt đóng cặn

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)