Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu Caesar bị rò nước

Trong cả quá trình sử dụng bồn cầu lâu dài, rất có thể bạn sẽ gặp các sự cố. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu Caesar bị rò nước. Hy vọng bạn sẽ tự xử lý được tại gia đình nhé.

 

Bồn cầu Caesar bị rò nước vì hỏng van xả

Đây là nguyên nhân phổ biết nhất làm bồn cầu bị rỉ nước, nguyên nhân hỏng van xả bắt gặp ở rất nhiều loại bồn cầu khác nhau từ bồn cầu thông thường đến các loại bồn cầu cao cấp. Van xả bị hở hoặc mất khả năng chặn nước có hai lý do chính là do bị bồn cầu sử dụng quá nhiều năm nên tính đàn hồi của van xả bị giảm xuống. Lý do thứ 2 là do nguồn nước sử dụng cho bồn cầu lẫn quá nhiều oxit sắc, khoáng và tạp chất, từ đó làm tuổi thọ của các chi tiết kỹ thuật cùng van xả bị giảm xuống.

Trong trường hợp van xả bị hư bạn chỉ cần mua mới 1 van xả từ các cửa hàng cung cấp sản phẩm bồn cầu Caesar về thay thế là được rồi. Thao tác thay thế van xả cũng không quá khó, chỉ cần nhìn kỹ 1 chút là bạn có thể thao tác được.

 

 

Bồn cầu Caesar bị rò nước vì hở dây cấp nước

Hiện tượng này cũng không hề hiếm gặp, các dây cấp nước nối từ bồn cầu vào đường ống cấp nước bị lỏng hoặc hỏng hóc sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị rò rỉ nước.

Bạn cần kiểm tra kỹ xem dây cấp nước bị hỏng nút đệm nên bị rỉ nước hay bị lủng trên thây dây dẫn. Nếu chỉ bị hư nút cao khu đệm, chúng ta tìm mua thay thế dây cao su mới, trường hợp hư dây dẫn thì phải thay mới toàn bộ đoạn dây dẫn.

Bồn cầu Caesar bị rò nước vì lỗi phao cấp nước

Bồn cầu Caesar có hai kiểu xả nước là nhấn nút hoặc gạt tay. Đối với loại gạt tay sẽ có 1 đoạn xích để nối van xả với cần gạt, trong một số trường hợp người dùng gạt nước quá nhanh làm dây xích vướng vào cần phao cấp nước, làm van xả hở à bồn cầu bị rò rỉ nước.

Trường hợp này, bạn chỉ cần gỡ dây xích ra là được. Trường hợp dây xích quá dài thì chúng ta ngắt bớt cho đỡ vướng, đây là mẹo nhỏ trong việc xử lý bồn cầu bị rò nước.

 

 

Bồn cầu Caesar bị rò nước vì lỗi van khóa nước cấp

Từ dây cấp nước vào bồn cầu có 1 vị trí chứa van khóa nước cấp. Van khóa sẽ đóng khi nước đầy két nước nhờ vào cơ chế nổi của phao cấp nước, giúp van khóa được siết chặt, nhưng vì lý do nào đó phao cấp không kích hoạt được van cấp nước nên nước tràn khỏi két nước.

Nếu van khóa nguồn cấp hở vì sử dụng lâu ngày chỉ cần thay mới là được, nếu van hóa không thể khóa nước cấp vào két nước vì lỗi phao cấp nước  thì bạn cần thay mới hoặc sử lại các chi tiết kỹ thuật của phao cấp nước.


Trên dây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu Caesar bị rò nước và cách khắc phục. Lưu ý sau khi đã tìm ra nguyên nhân bồn cầu Caesar bị rò nước, bạn cần khóa van nước cấp từ bồn nước rồi mới tiến hành sữa chữa nhé.


Ngoài 4 nguyên nhân làm bồn cầu Caesar bị rò nước tại nhà, còn rất nhiều nguyên nhân khác như phần sứ két nước bị nứt hoặc bị lỗ mọt sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên những nguyên nhân này không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay mới két nước

Bạn cần tư vấn hoặc mua sản phẩm Bồn cầu Caesar chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất. 

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay