Nguyên nhân và cách xử lý lavabo treo tường bị xệ

Lavabo ( chậu rửa ) treo tường vốn là mẫu chậu được lựa chọn nhiều nhất và phổ thông nhất trong các phòng vệ sinh. Trong các sự cố đối với dòng sản phẩm này có sự cố chậu bị xệ xuống, tách biệt với tường. Vậy nguyên nhân do đâu và xử lý thế nào với trường hợp này, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

 

Hiện tượng chậu rửa mặt bị xệ thường xảy ra ở những chiếc bồn treo tường: các đầu đinh vít đóng vào tường, sau một thời gian sử dụng quá lâu, dưới trọng lượng lớn, dần dần các đầu đinh vít này lỏng ra và có thể rơi ra khỏi tường. Hiện tượng này khiến cho những chiếc bồn rửa mặt bị nghiêng, bị dốc hẳn về phía trước, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra khi sử dụng. Thậm chí, có những trường hợp bồn rửa mặt không những bị nghiêng mà còn bị lung lay, khi chạm vào để sử dụng, có thể thấy rõ được sự dịch chuyển của chúng.

Hiện tượng này cực kì nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn, chấn thương cho người sử dụng bất kì lúc nào, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ, những người thường có thói quen tì, víu và bồn rửa mặt, càng khiến cho những chiếc bồn rửa mặt bị xệ dễ rơi, bể vỡ hơn.

 

 

Nguyên nhân khiến chậu rửa treo tường bị xệ

Nguyên nhân chính dẫn đến việc những chiếc bồn rửa mặt bị xệ là do bồn được sử dụng lâu ngày, trong môi trường nhà tắm ẩm ướt, ốc vít thường bị han gỉ, lung lay và không ở trạng thái sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 vài nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này, để có thể hiểu rõ hơn tình trạng của chiếc bồn rửa mặt nhà mình, từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất, và đề phòng, tránh được các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai:

  • Lắp đặt sai kĩ thuật: Các khớp nối bị lỏng lẻo, ốc vít được bắn lệch hoặc bắn không đúng kĩ thuật, dẫn tới quá trình sử dụng lâu dài làm xệ bồn rửa mặt.
  • Đặt vật nặng lên bồn, quá tải: Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã đặt quá nhiều vật nặng lên bồn nên một thời gian sẽ làm bồn rửa mặt càng ngày càng bị xệ xuống.
  • Sử dụng bồn rửa mặt kém chất lượng: Những chiếc lavabo không rõ nguồn gốc với chất lượng kém, lớp sứ mỏng, các khớp nối và đinh vít nhanh chóng bị hoen gỉ, lỏng lẻo.

Biện pháp xử lý khi chậu treo bị xệ

 

 

Khi phát hiện chậu rửa mặt bị xệ, bị nứt, bạn có thể sử dụng các biện pháp thủ công để cứu nguy như:

  • Dùng dụng cụ chuyên dụng như cờ lê, tuốc-nơ-vít... để bắt vít lại cho chắc hoặc sử dụng keo dán để bít các vết nứt lại…
  • Bạn nên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để giảm thiểu có tình trạng bồn rửa mặt bị xệ hay bồn nứt.
  • Với trường hợp những chiếc bồn bị xệ lâu ngày, hoặc bạn đã "cứu nguy" nhưng chưa thực sự yên tâm, bạn có thể mời thợ kỹ thuật chuyên nghiệp đến xử lý và lắp đặt lại cho bạn, cũng như tìm ra các hướng xử lý tốt và hiệu quả hơn hoặc thay mới chậu rửa.

 

 

Tuy nhiên, một biện pháp bạn có thể áp dụng ngay từ đầu: nên lắp đặt bồn rửa mặt có bệ, chân hoặc tủ đỡ phía dưới. Theo cách này, bồn rửa sẽ có điểm dựa, tránh được việc toàn bộ trọng lực đè trên cầu đỡ dễ gây lỏng vít hay nứt vỡ. Những chiếc bồn rửa mặt lavabo đặt bàn có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bạn cần tư vấn và mua sắm chậu rửa chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi.

  • Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: