Nguyên nhân và cách xử lý máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 30/09/2022

Máy nước nóng năng lượng mặt trời của nhà bạn không có nước nóng, điều này gây bất tiện bạn cần khắc phục sớm. Có nhiều nguyên nhân gây ra việc này bạn cần tìm kiếm xem thiết bị của bạn gặp vào trường hợp nào để khắc phục.

 

Vị trí lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất nắng

Vị trí lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời luôn đảm bảo được lắp đặt ở vị trí cao nhất trong ngôi nhà của bạn. Hay vị trí đó phải là vị trí được chiếu nắng nhiều nhất. Nếu như bạn lắp đặt ở vị trí mà bị che khuất bởi những ngôi nhà khác hoặc che khuất bởi cây xanh thì chắc chắn nó sẽ không có hiệu quả. Trung bình thì máy nước nóng năng lượng mặt trời cần phải được hấp thụ ánh nắng mặt trời mỗi ngày khoảng 2 đến 4 giờ. Bởi vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra vị trí lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu nó ít ánh sáng chiếu vào hoặc bị che khuất thì cần phải di chuyển đến vị trí lắp đặt mới tốt hơn.

 

 

Dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ hơn nhu cầu sử dụng

Bạn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích nhỏ. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng của gia đình bạn ngày càng nhiều. Hoặc có thêm nhiều thành viên sử dụng hơn thì dung tích đó sẽ không còn phù hợp nữa. Bởi vậy khi lắp đặt bạn cần tính toán thật kỹ. Tốt nhất bạn nên lắp dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời lớn hơn dung tích thực tế sử dụng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Đây cũng là trường hợp đôi khi gặp phải với một số gia đình. Có thể bình nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn bị rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống. Hoặc có thể đường ống ngoài trời bị rạn nứt khiến cho nước trên đường ống bị rò rỉ. Cũng có thể là do các gioăng cao su từ bình ôn và ống kết nối hay ống thủy tinh bị hư hỏng làm cho bình bị rò rỉ nước. Bởi vậy mà bạn sẽ không thấy nước nóng mà chỉ thấy nước lạnh.

Nguyên nhân nữa có thể là do rò rỉ nước từ các thiết bị vệ sinh. Trường hợp này thường hay xảy ra nhưng cũng khó phát hiện nhất. Có thể bạn mua phải những thiết bị vệ sinh kém chất lượng, không chịu được nhiệt nên nước bị rò rỉ. Vì thế sẽ làm cho bình nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn ít nóng hơn hoặc không nóng.

 

 

Nguyên nhân nữa khiến cho bình nước năng lượng mặt trời bị rò rỉ đó là ống thông hơi. Nếu như bình nước nóng mặt trời nhà bạn sử dụng trực tiếp mà không phải thông qua bồn chứa phụ. Khi lắp đặt bình nước nóng không được lắp đặt chắc chắn. Nếu gặp phải những tác động ngoại lực như mưa gió sẽ làm cho ống thông hơi bị ngã. Bởi vậy mà nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bẩn hay bám phèn

Bình nước nóng lâu ngày sử dụng bị bám bẩn hoặc phèn trên các ống thủy tinh hay bình báo ôn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Như vậy máy nước nóng mà bạn sử dụng hàng ngày sẽ không nóng hoặc ít nóng. Bởi vậy việc vệ sinh máy nước nóng định kỳ là vô cùng cần thiết. Bạn có thể vệ sinh bằng cách xúc rửa máy năng lượng hoặc vệ sinh bề mặt ống thủy tinh.

 

 

Với những nguồn nước nhiễm nhiều phèn hoặc kim loại nặng thì mỗi năm nên sục rửa máy một lần để đạt hiệu quả tối đa nhất.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời không nóng cũng có thể do ống chân không thu nhiệt bị nứt làm không khí lọt vào . Bởi vậy môi trường chân không dễ bị thất thoát nhiệt hơn. Hay bồn bảo ôn bị lỗi, rò rỉ. Hoặc có thể là do van một chiều bị hỏng làm cho nước nóng chảy ngược ra ngoài.

 

 

Tags: bình nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời, thái dương năng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

;