Những căn cứ để đánh giá chất lượng vòi hoa sen tốt

Sen tắm tốt là tiêu chí hàng đầu khi bạn lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, làm thế nào để đánh giá được sen tắm đó là tốt lại là việc không hề dễ. Một số căn cứ dưới đây sẽ giúp bạn tự đánh giá được sản phẩm bạn chọn.

 

Tỷ lệ đồng trong vòi hoa sen

Đối với các sản phẩm vòi hoa sen bằng inox 304, là loại vật liệu được làm từ thép không gỉ và không chứa chì độc hại cho sức khoẻ; sử dụng chủ yếu ở những phòng tắm có phong cách hiện đại, tươi mới. Sản phẩm kém chất lượng sẽ có hàm lượng inox thấp và pha tạp chất nên dễ bị oxy hóa, bay màu và rỉ sét.

Còn vòi hoa sen đồng được cấu tạo từ 20% đồng đến 69% đồng nguyên chất. Tỷ lệ đồng ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền, độ bám, độ mịn của lớp mạ sản phẩm nếu tỷ lệ đồng ít, lớp mạ sẽ bị bong chóc và nhanh ố màu sản phẩm. Loại vòi hoa sen này sử dụng chủ yếu ở những phòng tắm mang phong cách tân cổ điển.

 

 

Nhưng trên thực tế, để tăng thêm độ bền của sản phẩm, trên thị trường có các phụ gia trộn và nung cùng đồng. Chính những phụ gia đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người sử dụng và yếu tố này khó có thể đánh giá qua cảm quan, khó có thể phân biệt được thật giả.

Tuy nhiên vẫn có một số cách để kiểm tra tỷ lệ đồng trong vòi hoa sen bạn có thể tham khảo.

Cách 1: vòi hoa sen có tỷ lệ đồng cao, được làm bằng đồng thau nguyên chất sẽ cho bề mặt láng mịn. Bạn có thể soi gương mình trước vòi hoa sen mà không bị biến dạng, méo hình; ngược lại sẽ thấy hình ảnh mình trong gương bị méo mó, biến dạng rất nhiều.

Cách 2: thử bằng nam châm, độ hút nam châm kém hoặc không hút chứng tỏ tỉ lệ đồng cao; ngược lại là sản phẩm chứa nhiều hợp kim hoặc antimol không nên lựa chọn.

Lớp mạ vòi hoa sen

Yếu tố này để đánh giá vòi hoa sen có phải phân khúc cao cấp không và có thể nhận biết qua cảm quan. Đối với các sản phẩm cao cấp được đúc bằng đồng thau nguyên chất sẽ cho lớp mạ crom đều và nhẵn, sáng bóng, bền bỉ với thời gian còn nếu các sản phẩm được đúc bằng hợp kim sẽ cho phản ứng ngược lại.

 

 

Để làm được điều đó, những vòi hoa sen hiện nay đều phải trải qua một quy trình mạ như sau:

Đầu tiên, những vòi hoa sen sẽ được mạ lên trên thân đồng một lớp đồng đỏ giúp kết dính dễ hơn với lớp crom. Thường vòi hoa sen tốt sẽ được mạ lên lớp đồng đỏ này; ngược lại vòi hoa sen giá rẻ thì không và giá thành cũng giảm đi đáng kể.

Sau đó lớp mạ vòi hoa sen này sẽ được nhúng 3 lớp crom lên bề mặt để đảm bảo cho vòi hoa sen luôn sáng bóng, không bị bong tróc và hoen ố trong suốt dòng đời sử dụng sản phẩm.

Trên đây là cách bạn tự phân biệt bằng cảm quan bên ngoài một vòi sen tắm tốt. Hy vọng đã giúp ích cho bạn ít nhiều khi lựa chọn sản phẩm.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: