Những tiêu chuẩn quan trọng khi chọn bồn cầu bạn không nên bỏ qua

Bồn cầu là thiết bị dùng với hiệu suất lớn và lâu năm. Sản phẩm này cũng có kích thước lớn hơn so với nhiều loại vật dụng khác trong phòng tắm, do đó khi chọn mua sản phẩm, bạn cần chú ý tới những tiêu chí dưới đây.

 

QUAN TÂM ĐẾN CHỨC NĂNG XẢ 

-  Bồn cầu thoát ngang hay thoát thẳng

Tùy thuộc vào cấu trúc nhà bạn, đường ống thoát nước của nhà vệ sinh có thể đi ngang (với hệ thống bồn cầu tầng trệt) hoặc đi thẳng (với hệ thống bồn cầu tầng trên).

Nếu ống thoát nước nhà bạn có chiều nằm ngang, bạn cần kiểm tra độ nông từ mặt nền đến ống thoát. Nhưng đa số ống thoát nước bồn cầu có độ cao ngang bằng hoặc cao hơn chút đề đảm bảo việc thoát nước được dễ dàng nhất.

Nếu ống thoát nước đi thẳng xuống bạn chỉ cần dùng thước đo khoảng các từ trung tâm tâm xả đến tường. Sau đó lựa chọn bồn cầu và lắp đặt cho khớp vừa vặn là sử dụng thỏa mái.

 

 

-  Bồn cầu xả xoáy hay xả thẳng

Bồn cầu xả thẳng là hệ thống xả rửa thông thường và có từ lâu đời, khi nhấn nút hoặc gạt cần bồn cầu nước sẽ tự động đổ xuống hình vòng tròn quanh bồn cầu sau đó dòng nước đưa chất thải đẩy lên và thoát ra ngoài. Hạn chế của hệ thống này là xả không sâu và gây tiếng ồn to.

Hệ thống xả xoáy là hệ thống hiện đại và thông minh của bồn cầu, dòng nước được phun trực tiếp mạnh tạo hiệu ứng lốc xoáy do bề mặt bên trong bồn cầu được kết cấu từng lớp từng lớp, nước sẽ xoáy mạnh theo các lớp từ đó rửa trôi tất cả mà không gây bất kỳ tiếng ồn nào. Ngày nay đa phần các gia đình thường chọn bồn cầu có hệ thống xả xoáy.

CHẾ ĐỘ TIẾT KIỆM NƯỚC

Để tiết kiệm nước trong sinh hoạt là một điểm luôn được lưu tâm của hầu hết người dùng khi chọn mua bồn cầu cho gia đình mình.

Việc chọn mua một chiếc bồn cầu giá rẻ và có khả năng tiết kiệm nước hiệu quả thực ra cũng không quá khó khăn; bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc bồn cầu xả nhấn 2 chế độ ( xả tiểu/ xả đại 2 lít/4 lít) thay vì bồn cầu xả gạt (dung tích nước mỗi lần xả 5 – 6 lít nước) 

 

 

CHỌN LOẠI BỒN CẦU PHÙ HỢP DIỆN TÍCH PHÒNG TẮM

Bồn cầu được chia thành 3 loại chính là: bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối và bồn cầu treo tường. Nếu phòng tắm của gia đình bạn rộng rãi, sang trọng bạn có thể lựa chọn tất cả các loại bồn cầu này. Song đối với những phòng tắm hẹp, bạn nên lựa chọn bồn cầu 2 khối hoặc bồn cầu treo tường để tiết kiệm diện tích.

CHẤT LIỆU BỒN CẦU

Chất liệu để làm nên bồn cầu khá đa dạng và nhiều thành phần như : đá tự nhiên, sứ, nhựa tổng hợp, đá nhân tạo, granite, inox, kính…

Bồn cầu làm từ sứ thường được tráng men có khối lượng nhẹ, màu sắc phong phú với hoa văn, trắng ngà, trắng tinh,hồng, xanh, ….Đặc biệt bồn cầu làm từ chất liệu này rất dễ lau chùi, kiểu dáng hiện đại, mẫu mã sang trọng hơn nữa giá thành tương đối thấp so với bồn cầu làm bằng chất liệu khác. Vì những ưu điểm của bồn cầu loại này mà đa phần khách hàng đều lựa chọn bồn cầu bằng sứ để sử dụng cho gia đình.

 

 

Ngoài ra bồn cầu từ đá tự nhiên và kính có tính thẩm mỹ cao, độ bền tương đương với bồn cầu sứ nhưng giá thành lại cao hơn rất nhiều. Sản phẩm inox thì có ưu điểm sạch, nhẹ, giá rẻ, dễ vệ sinh tuy nhiên tính thẩm mỹ lại không cao do phải hàn, gò và dập sau đó lắp ráp để tạo thành bồn cầu – loại này thường không được ưa chuộng.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: