Ốp gạch phù hợp với từng vị trí bạn nên biết

Ốp gạch là bước quan trọng hoàn thiện công trình. Theo đó, tùy từng vị trí, bạn có thể kết hợp ốp gạch và sơn sao cho không gian được kết hợp hài hòa, ăn ý. Vậy ốp gạch như thế nào là phù hợp? Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

 

Gạch ốp tường có nhiều kích thước, đa dạng mẫu mã thích hợp cho từng không gian. Đối với từng đặc thù khu vực công trình, gia chủ có thể cân đối chiều cao gạch ốp như sau:

1. Ốp gạch cho phòng khách

Ốp tường cho phòng khách không chỉ mang lại sự thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp cho ngôi nhà trở nên sạch sẽ hơn, thuận tiện trong quá trình vệ sinh.

Do đó, khi ốp gạch chân tường, bạn có thể ốp gạch dưới 1 mét đối với những căn nhà nhỏ, cấp 4. Đối với những không gian lớn hơn, thoáng đãng như biệt thự, ốp toàn bộ mặt tường, hoặc 1 mặt sau tivi, tranh, ảnh để tăng lên sự sang trọng cho không gian, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

 

 

2. Ốp gạch cho tường bếp

Bếp là khu vực cần ốp gạch hơn hết, đặc biệt khu vực nấu ăn nên ốp toàn bộ, bởi bề mặt đó tiếp xúc với bếp đun, dầu mỡ, thức ăn bám vào mặt gạch sẽ dễ dàng lau chùi và vệ sinh nhanh chóng.

Các bề mặt tường còn lại trong không gian có thể ốp lửng hoặc ốp toàn bộ tùy theo thẩm mỹ của từng không gian và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

 

 

3. Ốp tường phòng tắm

Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp tiếp xúc với nước thường xuyên, ốp gạch toàn bộ các phần tường là điều cần thiết để ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển, dễ dàng trong vệ sinh, cọ rửa hàng ngày. Nên lựa chọn các dòng gạch ốp lát có tông màu sáng và bề mặt bóng để ốp tường, vừa tạo cho không gian sự thoáng đãng, rộng rãi hơn.

 

 

4. Ốp gạch cho phòng ngủ

Thông thường, phòng ngủ ốp gạch lên toàn bộ khu vực trên đầu giường chủ yếu để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian. Các mặt tường khác xung quanh sử dụng các dòng gạch len tường kích thước nhỏ để chống thấm hút nước, rêu mốc ở chân tường cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

 

 

Ốp gạch tường dùng thế nào cho phù hợp? Điều này phụ thuộc vào khu vực ốp, điều kiện tài chính và yêu cầu thẩm mỹ của mỗi chủ đầu tư. Hy vọng rằng, những kiến thức trên đây sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho mỗi khách hàng.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: